Mới đây MasterCard đã hé lộ danh sách “10 thành phố được tham quan nhiều nhất 2015” dựa theo bảng xếp hạng MasterCard Global Destinations Cities Index.

Đây là bảng xếp hạng thường niên của MasterCard dành cho những thành phố có lượng khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trong một năm. Kết quả của bảng xếp hạng không chỉ dựa vào lượng khách du lịch, mà còn đánh giá về chất lượng dịch vụ, tiêu chuẩn du lịch và những tiêu chí khác.

Từ 132 thành phố được tham quan nhiều nhất, MasterCard đã lọc ra danh sách “10 thành phố có lượng du khách ghé thăm nhiều nhất 2015”. Theo đó thành phố sương mù London của Anh Quốc tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 18,82 triệu khách quốc tế. Đây là lần xếp hạng nhất thứ 5 trong vòng 7 năm trở lại đây của London chứng tỏ thủ đô Anh Quốc vẫn là thỏi nam châm hút khách du lịch dù giá cả tại đây tương đối đắt đỏ.

London luôn giữ vị trí thành phố được nhiều người du lịch nhất trong nhiều năm

London luôn giữ vị trí thành phố được nhiều người du lịch nhất trong nhiều năm

Xếp vị trí thứ hai là Bangkok của Thái Lan. Dù gặp nhiều bất ổn về chính trị thế nhưng thành phố náo nhiệt này vẫn đón hàng chục triệu lượt du khách mỗi năm nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, giá cả phải chăng cùng những địa điểm tham quan đầy tính lịch sử và văn hóa.

2-bangkok-danongmagazine

Kinh đô ánh sáng Paris xếp vị trí thứ ba với 16,06 triệu khách du lịch. Mới đây chính quyền thành phố Paris vừa ra lệnh dỡ bỏ tất cả các ổ khóa tình yêu trên cây cầu Pont des Arts nổi tiếng khiến nhiều tiếc nuối. Tuy vậy điều này không hề ảnh hưởng đến tình yêu mà du khách dành cho Paris.

3-paris-danongmagazine

Thành phố “bạc tỷ” Dubai xếp vị trí thứ tư. Vài năm trở lại đây Dubai nổi lên như một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống vương giả. Hàng loạt những công trình kiến trúc hiện đại của Dubai đã hấp dẫn không biết bao du khách trên toàn thế giới. Những bộ phim bom tấn cũng lũ lượt kéo về Dubai để quay ngoại cảnh góp phần kích thích du khách đến với thành phố này hơn.

4-dubai-danongmagazine

Thành phố Istanbul với sự pha trộn văn hóa Âu Á luôn nằm trong top những điểm đến du lịch hấp dẫn các du khách vì vậy không có gì ngạc nhiên khi năm 2015 này 12,56 triệu khách du lịch đổ về Istanbul.

5-istanbul-danongmagazine

New York nhộn nhịp sôi động xếp ở vị trí thứ 6 với 12,27 triệu khách.

6-new-york-city-danongmagazine

Singapore tiếp tục chứng minh những chính sách du lịch đúng đắn khi có đến 11,88 triệu khách đến với đảo quốc này – nhiều gầp 2 lần dân số nơi đây.

7-singapore-danongmagazine

Quốc gia láng giềng của Singapore là Malaysia cũng không hề kém cạnh khi cũng thu hút được 11,12 triệu khách tham quan đến thủ đô Kuala Lumpur.

8-kuala-lumpur-danongmagazine

Làn sóng Hallyu dù đã giảm “nhiệt” nhưng lượng khách tham quan thủ đô Seoul của Hàn Quốc thì không hề giảm một chút nào. Năm 2015 này tổng du khách đến với Seoul là 10,35 triệu người.

9-seoul-danongmagazine

Xếp vị trí thứ 10 là Hongkong với 8,66 triệu du khách.

10-hong-kong-danongmagazine

Bài:DEDE

Nguồn: Mastercard

Anal