Với chuyên đề “Men Under 30”, TTVH & Đàn Ông muốn đem đến cho độc giả những hình ảnh tươi mới, trẻ trung, khác lạ hơn bình thường với bốn chàng trai, bốn tính cách khác nhau vừa mới xuất hiện trong showbiz Việt. Bất cứ người đàn ông nào cũng phải trải qua cái thời điểm “not a boy, not yet a man”, chưa phải là “quý ông” nhưng cũng chẳng còn là “hot boy”. Hãy thử xem họ đã loay hoay ra sao trong quãng tuổi U30 này với những câu chuyện chưa bao giờ được kể đầy thú vị, vô tư nhưng cũng rất xúc động.

Copy of _MG_3591

DUSTIN PHÚC NGUYỄN – “CHỜ CƠ HỘI ĐỂ VỒ MỒI”

Chững chạc nhất trong số 4 chàng trai “U30”, Dustin Phúc Nguyễn đang là VJ nổi bật của MTV, xuất hiện mỗi ngày trên VTV6 để dẫn chương trình “Học viện Ngôi sao” và chuẩn bị lấn sân sang điện ảnh với một dự án “trong mơ”. Tất cả những cơ hội đó khiến chàng trai này tự ví mình như một chú sư tử đang thu mình lại để chờ cơ hội vồ mồi!

Hai mươi sáu tuổi, lưng chừng cái U30 rồi. Dustin cảm thấy bản thân mình đang trong trạng thái nào?

Ít liều hơn, thực ra là vẫn có, nhưng ít hơn lúc mới qua hai mươi. Và Dustin cảm thấy bản thân như đang thu mình lại một chút, chờ đúng thời điểm rồi bùng nổ. Giống như một con sư tử vậy, nó sẽ thu mình rất là lâu chờ đúng cơ hội để vồ con mồi.

Và con mồi của Dustin là?

Được mọi người tôn trọng trong công việc mình làm, được nhiều người biết đến, có thành công nhất định để người ta phải nhớ! Nó không chỉ nằm trong ngành giải trí, mà còn là kinh doanh rồi những dự định khác, và dù là gì thì Dustin cũng muốn làm nó với mục đích tốt.

Vậy “mục đích tốt” lớn nhất mà Dustin muốn hướng đến?

Có nhiều bạn trẻ họ rất thích sự nổi tiếng, dùng sự nổi tiếng đấy làm kinh doanh, bán thương hiệu họ có. Nhưng bản thân mình muốn dùng cái được nhiều người biết đến đấy để nói lên những gì mình nghĩ, truyền tải những thông điệp mình muốn gửi gắm. Dustin chưa phải là một người nổi tiếng, nhưng nhiều khi có những bạn theo dõi Facebook Dustin đã gửi tin nhắn rồi chia sẻ những câu chuyện cá nhân, cần tìm sự giúp đỡ về định hướng nghề nghiệp trong ngành giải trí, về cuộc sống, về vấn đề thẩm mỹ… Lúc đó mới nhận ra rằng tiếng nói của mình có thể ảnh hưởng đến những cá nhân nhất định, vì vậy Dustin muốn khuếch trương nó lên để tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt để giúp giới trẻ và cộng đồng LGBT.

_MG_3099

Ảnh hưởng đến người khác đi kèm là trách nhiệm rất lớn, tại sao Dustin lại muốn nhận trách nhiệm này?

Bởi vì bản thân Dustin luôn cảm giác mình đang đi cô đơn một mình, luôn thấy sự bất an. Và mình không muốn những người khác rơi vào trạng thái này. Từ lâu rồi, bản thân mình muốn có một người anh, nhưng toàn chỉ có những đứa em nhỏ, Dustin muốn có một người anh hơn mình ít nhất 5 tuổi, để chỉ cho mình đang làm gì, đúng hay sai, nên làm gì, có những đóng góp và lời khuyên.
Nhìn những người nổi tiếng trong showbiz, những người có độ phủ thực sự, thường là họ đã lớn tuổi hoặc còn trẻ măng. Nhưng ở độ tuổi 30 thì mình không thấy ai nổi trội để làm một người đại diện, một hình ảnh đẹp. Bản thân Dustin không tìm được một hình mẫu cho riêng mình, nên rất muốn thử đứng dậy, dùng khả năng của mình để có những ảnh hưởng tốt đến thế hệ sau, những người nhỏ tuổi hơn.

Dustin tự nhận mình còn thiếu gì để có thể trở thành một hình mẫu đại diện, một người đàn ông?

Điều đầu tiên có lẽ chính là sự tự tin tuyệt đối. Một người đàn ông cần có sự tự tin, cần phải biết mình có những khả năng gì để sử dụng, không phải đi tìm nữa. Hiện tại Dustin chưa tìm được hết những khả năng mình có, những cái tìm được rồi chưa đủ thuyết phục bản thân mình, và còn chưa biết tận dụng nó tối đa.
Cách đây 2 năm trước, Dustin còn sợ đứng trước đám đông, sợ nói, không biết diễn tả những điều mình nghĩ, tự ti về ngoại hình của mình cho đến cuộc thi VJ Camp 2012 của MTV. Sau khi thắng cuộc mới nhận thức được về khả năng làm MC, làm VJ của bản thân. Lúc đó mới cảm thấy tự tin một chút về chính mình, nhưng nó mới đủ cho công việc hiện tại, chứ vẫn thiếu cho việc trở thành một người đàn ông.

Bản thân Dustin đã có cách nào để có được sự tự tin tuyệt đối đó chưa?

Dustin đã có nghĩ rất nhiều về phải làm gì, giải pháp ra sao. Ví dụ ở chuyện sự nghiệp, bản thân muốn thử sức thêm ở nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là điện ảnh và kinh doanh. Nhưng mỗi lần thử vai diễn vẫn còn cảm thấy run sợ, lo lắng vô cùng. Kinh doanh thì có nhiều người trẻ thành công, mình cảm thấy phục họ vô cùng, cũng muốn làm những chẳng biết bắt đầu từ đâu.
Để rồi Dustin quyết định khắc phục bằng cách sẽ không đứng một góc nhìn nữa, mà nhảy vào và phải thử. Thử từ chuyện nhỏ trước, đi thử vai nhiều hơn, những vai phù hợp, giống mình; còn kinh doanh, nếu không mở được tiệm lớn, thì thử bán những món đồ mình làm hoặc đã xài rồi bằng mạng xã hội. Đến giờ thì Dustin cũng điềm tĩnh hơn, không ép bản thân, không liều làm những gì không thuộc về mình, mà cố gắng hiểu được chỗ dành cho mình và đánh mạnh vào đó.

 

HARRY LU – “CHƯA MUỐN TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG”

Harry Lu, chàng trai Đài Loan là một hình mẫu “thần tượng” đúng nghĩa trong giới showbiz Việt. Được đề cử giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” tại giải Cánh diều vàng ngay ở bộ phim đầu tay là thành quả đáng tự hào của chàng trai mới 22 tuổi này.

Với một người trẻ tuổi như Harry, nhưng đã dắt túi 2 bộ phim điện ảnh, 1 bộ phim truyền hình, dự định sắp tới của Harry cho sự nghiệp là gì?

Thực ra cũng có nhiều dự án ngỏ ý mời, nhưng suy nghĩ mãi không biết có nên nhận hay không. Harry thật sự đang muốn nghỉ nửa năm để học tiếng Việt, bởi vì vẫn chưa biết hết chữ cái, và chưa viết được. Mà bản thân đang có nhiều cơ hội về điện ảnh không phải lúc nào cũng có được, nên Harry muốn đầu tư nhiều hơn cho nó.
Còn việc kinh doanh quán trà sữa thì Harry không có chú tâm lắm, bởi vì làm chung với 6 người khác, chỉ tập trung làm marketing, quản lý nhân viên và giao lưu với công an (cười). Và nếu mà Harry sắp xếp được thời gian, thì muốn đi học bằng cao học nữa. Nhưng chắc vẫn phải đi làm một thời gian để biết mình thiếu cái gì thì học chứ không học bừa được, phí thời gian.
Còn kế hoạch dài hẳn sẽ là vươn ra thị trường Trung Quốc đại lục, Đài Loan để đóng phim, vì thật ra mình có một số mối quan hệ với các đạo diễn bên đó. Nhưng mà Harry nghĩ là bản thân trình độ chưa tới, ra sớm quá là chết.

Với bộ phim đầu tay mà được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Cánh diều vàng 2013, có lẽ “Thần Tượng” chính là bước ngoặt cuộc đời của Harry?

Harry thấy phim “Thần tượng” mang cho mình nhiều cơ hội, nhưng cũng khiến mình mất tự tin hơn. Mặc dù được đề cử nhưng mà Harry thấy mình chẳng diễn gì hết, chỉ mang bản thân mình từ ngoài đời vào phim thôi. Không biết 1, 2 phim sau mình có thể làm như vậy được nữa hay không. Nên Harry cũng có phần sợ và mất tự tin. Khả năng duy nhất Harry có là diễn xuất tự nhiên, mà một hay hai năm sau có một đứa sinh năm 96, 97 đẹp trai hơn, cao to hơn, tự nhiên hơn mình thì mình sẽ… hết thời (cười).

_MG_3347

Bắt đầu biết chú tâm cho sự nghiệp của mình, Harry có nghĩ mình đã trở thành một người đàn ông thực sự?

Harry vẫn là một chàng trai, chưa thể nào làm một người đàn ông. Harry còn không tưởng tượng được nó sẽ như thế nào nữa. Những gì Harry đang có chưa đủ, bởi vì khi là một người đàn ông thì phải gánh vác được nhiều hơn. Đó là lo cho gia đình, ba mẹ, sự nghiệp, kiếm được tiền nhiều hơn. Và hơn hết là tìm một cô gái nào đấy để yêu và kết hôn (cười).

Gia đình Harry để Harry tự do trong con đường nghệ thuật, thế có ủng hộ Harry không?

Không những không ủng hộ mà bố còn mắng, bảo cho học đại học tốt để rồi học xong thì lại bảo đi đóng phim. Trước khi bấm máy một ngày Harry mới báo bố mẹ, chứ nếu nói trước thì bố mẹ sẽ có cách để Harry không đóng phim được nữa. Mẹ thì bảo là thích làm gì thì làm nhưng cuối cùng kiểu gì cũng vẫn phải về nhà làm kinh doanh thôi.
Bố thì vẫn chưa xem phim. Mẹ thì xem xong mẹ khóc, nhưng mà vẫn không ủng hộ. Mẹ cảm động về bộ phim, thấy con đóng phim thì cũng thích, nhưng mẹ vẫn giữ quan điểm là gia đình cho Harry đi chơi một năm, làm gì mình thích, rồi sau đó phải về thôi tiếp nối công việc kinh doanh của gia đình, như nhân vật Harry đóng trong “Thần tượng” vậy.

Vậy còn chuyện tình yêu của Harry?

Thực sự mà nói Harry chưa biết yêu như một người đàn ông. Kiểu tình yêu của Harry thì nó như tình yêu “châu chấu bọ xít” học trò thôi. Bây giờ bước ra đời mới thấy tình yêu khó quá, nhất là ở trong showbiz. Bởi vì đối với Harry thì yêu 1 tháng, 2 tháng chia tay thì không sao, nhưng mà 1 năm 2 năm thì mình phải tính cho người ta, vì đó cũng là thời gian người ta bỏ ra cho mình, phải tính về tương lai, khó lắm. Nên Harry không nghĩ tới tình yêu bây giờ.

Có lẽ bởi vì Harry sợ trách nhiệm?

Harry không dám nói nhưng bị phát hiện rồi thì phải thừa nhận thôi (vừa thở dài vừa cười).

Sợ trách nhiệm thì sao mà làm đàn ông được?

Muốn hay không thì Harry vẫn sẽ trở thành người đàn ông chứ. Nhưng mong muốn là đến lúc đó, Harry vẫn là chàng trai như bây giờ, không quên đi những thứ mình đã có, những thứ mình đã làm, mình từng là ai. Và Harry muốn mình “forever a boy” (luôn là một chàng trai) cho dù cái đầu, rồi cơ thể mình sẽ già đi, nhưng trái tim của mình phải là “a boy” (chàng trai). Vì nó sẽ có nhiều năng lượng hơn, đam mê hơn. Harry sợ già đi thì sẽ mất đi những thứ đó.

 

HÀ HIỀN – “MUỐN LÀM MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG MẠNH MẼ & GIÀU CÓ”

Từ một hiphop dancer, Hà Hiền bước chân vào điện ảnh với bộ phim “Saigon Yo!” rồi nhanh chóng có thêm hai vai diễn nặng ký trong “Bụi đời chợ Lớn” (dù không được chiếu) và sắp tới đây là “Xui mà Hên”, một may mắn hiếm người có được, ngay cả với những diễn viên chuyên nghiệp. Nhưng chàng trai này chỉ coi điện ảnh là một cuộc chơi. 

Đóng phim, đi nhảy, và kinh doanh thời trang, sắp tới Hà Hiền sẽ còn định làm gì nữa?

Kiếm tiền! Đối với Hiền nghề diễn nó chỉ là cái duyên mà thôi, mình chẳng nghĩ gì nhiều đến nó cả. Còn về sự nghiệp lâu dài thì Hiền vẫn muốn kinh doanh. Anh Johnny Trí Nguyễn khuyên Hiền rằng cứ làm cái gì mình thích. Và những gì Hiền đang làm trong điện ảnh đơn giản cũng vì thích!

Hy sinh cho nghệ thuật, bị chấn thương, dẫn đến bây giờ không nhảy được nữa, Hiền buồn chứ?

Tất nhiên là phải buồn rồi. Hiphop nó gắn với Hiền cũng gần 10 năm rồi. Hồi 13, 14 tuổi, đám bạn đi chơi điện tử thì mình đi học nhảy, dù thời đó, hiphop đồng nghĩa với cái xấu. Dần dần nó cũng tạo thành được một cộng đồng hiphop và mọi thứ tích cực lên. Cũng nhờ niềm đam mê này mà nó làm cho cuộc sống của Hiền khác đi và cũng là cơ hội để bước chân vào điện ảnh. Bây giờ Hiền ít nhảy, nhưng những thứ liên quan đến hiphop thì Hiền luôn quan tâm và muốn tạo dấu ấn trong đó, dẫn dắt các bạn trẻ hơn. Có thể Hiền sẽ làm trọng tài, có thể tổ chức, kêu gọi tài trợ hay làm MC… Miễn là trong tầm khả năng, mình mạnh cái nào thì làm cái đó.

_MG_3134

Hiền có thể chia sẻ về niềm đam mê kinh doanh thời trang?

Ở cái việc kinh doanh này, không chỉ đơn thuần là kinh doanh quần áo! Đối với Hiền nó còn nhiều hơn nữa, kinh doanh những thứ khác mà mình tìm được, mình cảm thấy là mình bán được.
Thực ra máu kinh doanh nó bắt đầu khi mà Hiền từ 15 tuổi. Lúc đó thấy ông anh bán đồ hiphop chất quá, về nhà cũng mua áo đem đi in với số vốn là 600 ngàn. Thế mà cũng lời ra được tận 2 triệu vào cái thời năm 2006. Ngay sau đó cũng xin ba mẹ mở shop riêng, nhưng không được đồng ý vì còn bé quá. Cho đến mãi tận 4 năm trước, vay chút tiền từ gia đình, nhận được ủng hộ tuyệt đối (chả bù cho khi đi nhảy). Đến giờ Hiền đã trả được hết nợ cho ba mẹ và còn dự định mở thêm shop nữa.

Gia đình đối với Hiền chắc hẳn là một chỗ dựa rất vững chắc?

Hiền đang có một gia đình không còn gì tuyệt hơn! Một phần là vì ba Hiền là thần tượng của Hiền. Ba là người không hút thuốc, không rượu bia, không bồ bịch! Suốt ngày đi làm về nhà, không biết nhậu. Ba Hiền truyền cái gen đó cho Hiền và là hình tượng để mình noi theo. Tất nhiên, Hiền khó mà giống ba được 100%.

Thế còn tiêu chuẩn riêng của Hiền về một người đàn ông trưởng thành?

Hiền muốn làm người đàn ông mạnh mẽ, vui vẻ, giàu có, biết điều.

 

ĐÔNG HÙNG – “TUNG GẠCH, XE ÔM, RỬA BÁT, TRÔNG XE…GÌ CŨNG LÀM”

Đông Hùng từng là gương mặt được yêu thích ở Sao Mai Điểm Hẹn hai năm trước và đang là cái tên triển vọng nhất của Vietnam Idol 2014, được ca sĩ Mỹ Tâm dự báo là “Idol” của mùa giải năm nay. Nhưng ít ai biết, chàng trai có giọng hát giản dị nhưng đầy nội lực này đã phải trải qua một cú sốc cách đây 6 tháng, nhưng cũng nhờ nó mà Đông Hùng có những trải nghiệm để trưởng thành.

Sau khi thi xong Sao Mai Điểm Hẹn hai năm trước và có thành quả khá tốt, Đông Hùng đã có bước tiến khá nhanh. Ở thời điểm đó, không phải ca sĩ mới 19 tuổi nào cũng được song ca với những tên tuổi như Hà Trần, Tấn Minh, Uyên Linh trong những chương trình âm nhạc lớn như Đông Hùng.

“Đúng trong khoảng thời gian ấy, Hùng bị ảo tưởng là mình sẽ bật lên nhanh chóng với cái đà này. Nhưng cuộc đời vốn công bằng mà. Cái gì lên nhanh thì cũng xuống nhanh” – Đông Hùng kể.

_MG_3267

Cách đây 6 tháng, khi gia đình gặp một biến cố lớn, Đông Hùng tự nhận là mình mất tất cả chỉ sau một đêm, gia đình, bạn bè và cả sự nghiệp vừa chớm. Chàng ca sĩ trẻ một mình xách ba lô đi tàu vào Sài Gòn lập nghiệp với số tiền mà Hùng nhớ đến từng đồng lẻ, chỉ đủ tiền thuê một căn phòng trọ nhỏ trong 2 tháng và tiền ăn tiêu 1 tháng. Không còn nơi để bám víu, từ một anh chàng ca sĩ có nụ cười tươi rói và xuất hiện với những ngôi sao lớn, Đông Hùng bắt đầu cuộc vật lộn với cuộc sống để kiếm tiền sinh sống cho những ngày tiếp theo. Và đó là những ngày tháng cơ cực, có bất cứ cơ hội nào cũng làm. Từ chuyện sửa xe, rửa bát cho các quán cơm, chân chạy bàn quán cà phê, đi tung gạch cho thợ xây dựng, làm xe ôm. May mắn là sau đó Hùng được nhận làm một chỗ trong Club của ca sĩ Khắc Triệu và Cẩm Vân, thu nhập khá hơn mà cũng đỡ vất vả hơn…

Lúc một thân một mình vào Sài Gòn và làm những công việc chân tay vất vả, không còn những sân khấu âm nhạc hào nhoáng, Đông Hùng kể là anh rất giận bố mẹ vì họ để cho một thằng con trai mới ngoài 18 tuổi, tức là cái tuổi chưa đủ trải nghiệm cuộc sống phải lâm vào hoàn cảnh như thế. Nhưng giờ thì Hùng tự nhận đó là may mắn của mình, nhờ “tự bơi” như thế mà giờ Hùng rất trưởng thành, không còn sợ hai chữ “thất bại” gì nữa. Cuộc sống năng động và nhiều cơ hội (dù vất vả) ở Sài Gòn dạy cho Hùng nhiều bài học và giúp anh không hối tiếc gì cả vì tự đi lên bằng mồ hôi và công sức của mình. Tham gia Vietnam Idol, sau khi đã tạm ổn định cuộc sống ở Sài Gòn, với Hùng có 3 mục đích: gây dựng lại giấc mơ âm nhạc, trả nợ cho gia đình, và cuối cùng là muốn đứa em trai tự hào về mình.

_MG_3498

 

_MG_3618

FUN FACTS

Cột mốc quan trọng nhất đến thời điểm hiện tại?

Thử đặt mục tiêu đến năm 30 tuổi?

 Ai là người ảnh hưởng nhất?

Nếu không làm công việc hiện tại thì sẽ làm gì? 

 

Đã đặt chân đến bao nhiêu nước?

 

Câu châm ngôn sống yêu thích nhất?

 

Mối tình dài nhất?

 

Đã từng thất tình chưa?

 

HARRY LU

+Thành công: Phim điện ảnh đầu tiên (Thần tượng) được nhiều người yêu thích.
+Thất bại: Chưa trả được tiền học phí cho bố mẹ
+Số tiền kiếm được nhiều nhất là bao nhiêu? Không nhớ chính xác nhưng đóng phim không được nhiều tiền lắm :p.

Có gia đình, lo được cho ba mẹ.

+Nghề nghiệp: Vợ chồng đạo diễn Nguyễn Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh.
+Phong cách thời trang: Không bị ai ảnh hưởng, thoải mái là chính.

Sales Man – như những gì Harry được học.

 

9

 

Mỗi khi thất bại, người thắng cuộc đứng lên rất nhanh, còn kẻ thua cuộc thì mãi nằm đó than khóc!

 

1 năm (chia tay 6 lần trong 1 năm :P)

 

Có. Chỉ có khi nào say bia say rượu mới nhớ lại mình bị thất tình, chứ bình thường Harry ít để ý đến chuyện tình cảm.

 

HÀ HIỀN

+Thành công: “Bụi đời chợ Lớn” với vai Lâm (nam chính) dù phim không được chiếu.
+Thất bại: Thường xuyên
+ Số tiền kiếm được nhiều nhất là bao nhiêu? Khoảng 200 triệu (phim+kinh doanh).

Ít nhất trong tài khoản cá nhân phải hơn 1 tỷ đồng.  

+Nghề nghiệp: Gia đình
+Phong cách thời trang: David Beckham

 

Không biết được! Nhưng sẽ cố gắng làm những gì có thể để ổn định cuộc sống

 

5

 

Không nhớ câu nào!

 

Hiện tại đang yêu nhau được 5 năm

 

Có chứ. Từ hồi lớp 6

 

DUSTIN PHÚC NGUYỄN

+Thành công: Dám tự tin nói trước đám đông
+Thất bại: Là mẹ của thành công.
+ Số tiền kiếm được nhiều nhất là bao nhiêu: 7 triệu đồng (hồi lớp 11).

Mua được nhà riêng

+Nghề nghiệp: VJ Utt
+Phong cách thời trang: Justin Timberlake, Jared Leto

 

Giáo viên. 

 

8

 

Mỗi chúng ta đều là thiên tài, nếu bạn đánh giá con cá bằng khả năng leo cây thì nó suốt đời tin rằng nó ngu ngốc!

 

3 năm.

 

Rất rất nhiều

 

ĐÔNG HÙNG

+Thành công: 6 tháng trước
+Thất bại: 6 tháng trước.
+ Số tiền kiếm được nhiều nhất là bao nhiêu? 40 triệu đồng

Năm 30 tuổi sẽ trả xong nợ cùng lúc đó là ổn định cuộc sống và sự nghiệp. 

+ Nghề nghiệp: 4 diva làng nhạc Việt: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hà Trần, Hồng Nhung và 2 divo: Tùng Dương, Tấn Minh
+Phong cách thời trang: Adam Levin (Maroon 5)

 

Thợ độ xe. Vì Hùng có niềm đam mê lớn với xe độ. 

 

Chưa

 

Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một bí ẩn và ngày hôm nay là một món quà. 

 

6 tháng 

 

Đương nhiên là rồi!

 

_MG_3591

Text: HONG QUANG

Photo: TUAN FR.

Stylist: KY TRAN

Makeup: DINH NHON

TTVH & ĐÀN ÔNG 4/2014