Cách mở một chai sâm panh hay rượu vang đòi hỏi những kỹ thuật nhất định để chúng ta có thể thưởng thức trọn vẹn chai rượu của mình. Ngoài ra, bạn cũng đừng vứt những nút chai đi, vì chúng có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời đấy.
Các bước mở chai sâm panh rất đơn giản, nhanh chóng với hai ngón tay cái và một chiếc khăn. Với cách này, đảm bảo rượu sẽ không trào ra ngoài lãng phí hay phụt vào mặt đâu nhé!

Lý do bạn nên dùng khăn để mở nắp chai là vì nó sẽ giúp bạn kiểm soát và dễ dàng mở nút chai hơn. Để không gặp sự cố khi mở chai sâm panh, bạn nên đặt chiếc khăn lên nắp và cổ chai nhưng cần để hở một phần để nút chai có thể dễ dàng bật ra. 

 
Hướng dẫn cách mở sâm panh

Dụng cụ: Khăn hoặc vải

Các bước mở sâm panh:


– Bước 1: Bóc giấy bạc bọc nút chai: Từ từ bóc giấy bạc bọc nút và cổ chai ra, cách miệng chai khoảng 5mm, rồi lau sạch bằng khăn khô. Nếu không nhìn thấy phần nếp giấy bạc này, bạn có thể dùng dao để nạy nó ra hoặc luồn dao theo hình xoắn ốc để cắt qua nếp giấy bạc đó.

– Bước 2: Tháo dây thép cột nút cổ chai: Bạn hãy giữ chặt dây thép nút cổ chai tại một điểm cố định. Sau đó, từ từ tháo dây thép ra.

– Bước 3: Dùng khăn bịt lấy nắp chai: Bước này giúp bạn cố định được nút chai khi mở và ngăn không cho nút chai bật tung. Bạn dùng khăn bịt nút và cổ chai thật chặt, giữ khăn và cổ chai bằng một tay, để hở một chút không khí xung quanh nút chai để nút chai có thể dễ dàng bật ra.

– Bước 4: Bắt đầu xoay và vặn nút chai: Một tay nắm thật chặt chai rượu; tay còn lại dùng để xoay và vặn nút chai, sau đó, từ từ vặn nút chai ra. Động tác làm từ tốn nhẹ nhàng tránh để sâm panh trào ra rất lãng phí.

– Bước 5: Lấy nút chai ra: Khi bạn xoay nút chai ra khỏi chai, áp suất bên trong chai sẽ tăng lên và bắt đầu tháo nút chai ra khỏi chai. Tuy nhiên, cần tránh không khí sộc vào nhanh quá làm xáo trộn rượu lên và cặn rượu bị bay lên. Một tay giữ lấy chiếc khăn, lúc này, nút chai sẽ bật ra và nằm trên chiếc khăn đó.

– Bước 6: Rót rượu và thưởng thức: Sau khi mở, dùng loại ly thon dài để tận hưởng trọn vẹn hương vị sâm panh sủi tăm. Trước khi rót rượu thì phải lau cổ chai thật sạch. Rót từng đợt nhẹ một, không được đổ ra bàn, không được đầy ly.

Mở chai sâm panh xong, bạn không nên vứt nút chai đi mà có thể tận dụng chúng để thiết kế thành một số đồ vật đáng yêu để trang trí cho căn nhà của bạn. Cùng tham khảo cách làm một số đồ vật được làm từ nút chai sâm panh hay rượu vang dưới đây nhé!

Quả bóng độc đáo từ nút chai sâm panh

Bạn cần chuẩn bị:

+ Các nút chai sâm panh
+ 1 quả bóng xốp
+ Sơn acrylic màu nâu
+ Cây cọ
+ Súng bắn keo và gậy

Lưu ý: Số lượng nút chai nhiều hay ít phụ thuộc vào đường kính của quả bóng xốp.

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Dùng cây cọ quét đều một lớp sơn acrylic màu nâu lên quả bóng xốp và các nút chai rồi để cho sơn khô tự nhiên.

– Bước 2: Dùng súng bắn keo phết đều keo dán lên một đầu của từng nút chai rồi gắn chặt lên quả bóng xốp và giữ trong vài giây để chúng không bị bung ra. Tiếp tục gắn xen kẽ các nút chai cạnh nhau sao cho phần đầu các nút chai chạm vào nhau.

– Bước 3: Chờ keo khô rồi gạt bỏ những vết keo quanh nút chai để quả bóng được đẹp mắt hơn. Cuối cùng, bạn đặt quả bóng này trong phòng để trang trí.

Nam châm từ nút chai rượu vang

Bạn cũng có thể tận dụng những nút chai rượu vang hoặc sâm panh đã dùng để làm nam châm gắn những bức ảnh của mình lên những mặt phẳng có từ tính như tủ lạnh chẳng hạn. Cùng tham khảo nhé!

Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Nút chai
+ Nam châm
+ Keo
+ Dao

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Dùng dao cắt đôi chiếc nút chai theo chiều dọc.

– Bước 2: Dùng keo tán đều lên nam châm rồi ấn chặt chúng vào mặt phẳng của nửa nút chai.

– Bước 3: Đợi keo khô hoàn toàn rồi đem gắn những bức ảnh của mình, bạn bè, gia đình…bằng bề mặt có từ tính. Thế là bạn đã có được tấm ảnh đẹp và độc đáo rồi đó!

Tham khảo thêm những ứng dụng khác nhé.

Nguyễn Dung

Tổng hợp từ thekitchn, confettipop, allputtogether,missmelandmissheather

(Theo dep.com.vn)

Related Posts