Thông thường khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch thì hành lý của các anh sẽ gọn nhẹ và ít cầu kỳ phức tạp hơn so với các chị em. Tuy nhiên chính bởi sự ỷ y đó mà không ít lần khi sát giờ bay các anh lại chạy đôn chạy đáo vơ đại chiếc áo sơ mi nhăn nheo hay chiếc quần short … rách đáy vào balo và phóng thẳng ra sân bay. Sẽ chẳng thoải mái chút nào nếu đi du lịch mà lại thiếu cái này cái kia hoặc khi đến nơi bạn phát hiện những gì bạn chuẩn bị không thể sử dụng được tại đây. Một vài mẹo vặt dưới đây danongmagazine giới thiệu hi vọng sẽ giúp cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn được trọn vẹn và thú vị.

Giặt quần áo bẩn

Ít nhất ba ngày trước khi đi hãy giặt hết toàn bộ quần áo bẩn sau đó cho thẳng vào vali, để bạn không hoảng hốt nhận ra rằng ngày mai khởi hành mà bạn chỉ còn duy nhất … chiếc quần lót đang mặc và mớ đồ bẩn cả tuần để trong xó chưa thanh lý.

Luôn để đồ dự trữ

Với chuyến đi một tuần bạn chỉ đem đủ đồ cho bảy ngày? Cũng được, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu trời mưa hay bạn bị rượu vấy bẩn áo vào ngày cuối? Mặc lại đồ bẩn? Cũng được nếu bạn thấy thoải mái. Còn thông thường thì tốt nhất bạn nên dự phòng một hai bộ trong trường hợp phải sử dụng đến.

Tận dụng giày

danongmagazine packing travel (4)

Hãy cuộn những chiếc vớ và bỏ vào đôi giày của bạn. Vừa tiết kiệm diện tích vừa bảo vệ giày rất hữu hiệu.

Mang những trang phục thoải mái

Đừng đem những “bộ cánh” hầm hố hoành tráng chỉ phụ hợp để dự tiệc mà không thể đi ngắm cảnh bên ngoài. Cũng như đừng chia ra nào là phải có giày tây để đi họp hoặc giày thể thao để chạy bộ buổi sáng và giày boot để đi club vào ban đêm. Tốt nhất nên chọn những trang phục phụ kiện phù hợp với mọi hoàn cảnh. Càng đơn giản gọn nhẹ càng tốt bạn nhé!

Đem theo ổ điện hoặc sạc dự phòng

danongmagazine packing travel (1)

Thông thường trong phòng khách sạn sẽ chỉ có 1-2 ổ cắm và nếu bạn ở chung với người khác và mỗi người phải sạc rất nhiều thiết bị như điện thoại,tablet, máy chụp hình … thì sẽ khó khăn một chút. Do đó nên trang bị thêm một ổ điện mini hoặc sạc dự phòng để đảm bảo mọi thứ luôn sẵn sàng cho ngày hôm sau.

Xếp các quần áo mỏng, nhẹ theo chiều rộng của túi xách

Các loại áo sơ mi, áo thun cổ lọ, blazer hay quần tây, quần kaki tốt nhất nên xếp sau cùng và xếp theo chiều rộng của túi xách để khi đến nơi bạn có thể nhanh chóng lấy ra và treo trên tủ khách sạn.

Để những thứ quan trọng ở nơi dễ thấy

Nếu bạn phải bay chuyến bay sớm thì hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn ví tiền, chìa khóa, passport, vé máy bay và các giấy tờ liên quan và đặt chúng ở vị trí dễ nhìn thấy nhất chẳng hạn như trên bàn hay ngay cửa ra vào. Sự cẩn thận này sẽ hạn chế rủi ro khi bạn chẳng may quên một thứ gì đó và không kịp về nhà để lấy cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải lục tung căn nhà để tìm từng thứ một.

Túi đựng dụng cụ vệ sinh cá nhân

danongmagazine packing travel (2)

Những vật dụng vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt, dao cạo râu … tốt nhất nên được để vào một túi riêng. Hiện nay nhiều hãng mỹ phẩm có những bộ kit nhỏ dành riêng khi du lịch rất tiện lợi vừa tiết kiệm diện tích lại đầy đủ các bước chăm sóc da, hãy tận dụng các bộ kit này.

Biên dịch: DEDE

Nguồn: Business Insider

 

Related Posts

Anal