Tuần vừa rồi Microsoft thông báo kế hoạch mới của họ là sẽ quyên góp hơn 1 tỷ đô la lợi nhuận từ dịch vụ điện toán đám mây cho các tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động từ thiện và nhiều trường ĐH trong vòng 3 năm tới.

CEO Microsoft, Satya Nadella

CEO Microsoft, Satya Nadella.

Ý tưởng hào phóng kia xuất phát từ CEO MicrosoftSatya Nadella, vị tân Giám đốc điều hành gốc Ấn đang trên đà vực dậy “gã khổng lồ” sẽ mang dịch vụ đám mây và các nền tảng điện toán (cloud computing) công cộng khác như Microsoft Azure đến cho những tổ chức phi lợi nhuận, và các nhóm từ thiện không dư dả khả năng tài chính được sử dụng những dịch vụ đắt đỏ như vậy.

“Nếu điện toán đám mây là một trong những thứ quan trọng nhất ở thời đại phát triển công nghệ hiện nay, làm sao chúng ta có thể bảo đảm nó sẽ được sử dụng phổ biến trong cộng đồng? Điều gì sẽ xảy ra khi chỉ có giới nhà giàu, tài phiệt mới được quyền truy cập dữ liệu, phân tích các thông tin có lợi từ di động (smartphones) hay điện toán đám mây?”, CEO Satya Nadella đã nói.

Dịch vụ đám mây của Microsoft bao gồm Microsoft AzureOffice 365, cả hai đều là sản phẩm điện toán đám mây chủ lực của Microsoft được công ty rót vốn đầu tư rất lớn. Chủ tịch Microsoft đồng thời Giám đốc pháp lý Brad Smith cho hay kế hoạch sẽ phục vụ hơn 70.000 tổ chức phi chính phủ (NGOs) trong năm đầu của chương trình dài hơi này, ước tính giá cả thị trường gần 350 triệu đô.

“Việc cung cấp các gói dịch vụ này bảo đảm nguồn dữ liệu cho các tổ chức NGO, và nhiều trường ĐH được yên tâm tập trung giải quyết những vấn đề cấp bách mà toàn thế giới đang gặp phải.” Giám đốc Smith.

Bài: Steven

Nguồn: Inc