Cô nàng chủ nhân ca khúc “Chiếc Ô Ngăn Đôi” tuyên bố sẽ tham gia cuộc thi sắc đẹp nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa “Hãy bước vào con đường nghệ thuật với phẩm chất trong trắng”.

Tại sao Miko Lan Trinh lại quyết định lên tiếng thay vì im lặng trước phát ngôn của nữ người mẫu đàn chị “Không ai vào showbiz mà còn trinh”?

Có thể nhiều vấn đề khác tôi thấy không cần lên tiếng, nhưng chuyện “Trinh tiết trong showbiz” tôi thấy mình nên nói gì đó. Trinh là một người hoạt động nghệ thuật, nếu Trinh im lặng và nhiều người anh chị em nghệ sĩ vì ngại đụng chạm cũng im lặng thì công chúng sẽ có cái nhìn không đúng đắn về làng giải trí Việt. Có rất nhiều người bình luận rồi cũng tự xóa đi. Do đó Trinh muốn kêu gọi anh chị em nghệ sĩ hãy cùng cất tiếng nói!

Tại sao Miko Lan Trinh khẳng định bạn còn trong trắng khi bước vào showbiz?

Đừng vì một đám mây đen mà nói rằng bầu trời chỉ màu xám. Có biết bao cô gái dấn thân vào showbiz vì muốn cống hiến nghệ thuật, được sống với niềm đam mê ca hát, diễn xuất và nhảy múa. Vì sao lại ác ý cho rằng các cô ấy đều không “trong trắng” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng? Về phần mình, tám năm vào nghề thì đến hết sáu năm Trinh khá ngây ngô và trong trẻo. Hai năm nay trở lại đây Trinh mới thấy mình mạnh mẽ, hiểu đời và hiểu nghề hơn.

Miko Lan Trinh quan niệm như thế nào về chữ “trinh tiết” trong thời hiện đại?

Vấn đề trinh tiết rất quan trọng đối với người phụ nữ, Trinh nghĩ vậy. Càng đi nhiều nơi, làm nhiều việc, càng trưởng thành, Trinh lại thích trở về với những phẩm giá truyền thống của người phụ nữ Việt Nam cũng như những đức tính công dung ngôn hạnh. Như Trinh đã nói, ngày mới chạm ngõ showbiz, Trinh là một cô gái hoàn toàn trong trắng, nghĩ đen lẫn nghĩa bóng. Nếu người ta đã hoài nghi rằng “Không ai vào showbiz mà còn trinh” thì từ hôm nay Trinh sẽ phát động thông điệp“Hãy bước vào con đường nghệ thuật với phẩm chất trong trắng”.

Miko Lan Trinh có dự định cụ thể nào để kêu gọi mọi người?

Khi tranh luận vấn đề trên, đàn chị có bảo Trinh nên đi thi “Hoa Hậu Trinh Tiết”, quản lý cũng gọi đùa Trinh là “Miss Trinh Tiết”. Trinh nghĩ rằng mình nên tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào đó để kêu gọi bạn gái Việt giữ gìn sự trinh bạch trước khi thật sự trưởng thành, và các bạn gái theo đuổi con đường nghệ thuật “Hãy bước vào showbiz với sự trong trắng ở nhân phẩm” Như bạn biết đó, tham gia các cuộc thi sắc đẹp và đạt danh hiệu, sẽ có nhiều cơ hội để bước chân vào showbiz hơn. Trinh sẽ thực hiện dự định đó của mình và phát động thông điệp tích cực cũng như ý nghĩa này!

Cảm ơn Miko Lan Trinh! Chúc bạn sẽ đạt được những thành công như mong muốn!

PV TTVH & ĐÀN ÔNG