Cơ quan đánh giá Đại Học – QS World University Rankings – mới đây vừa công bố kết quả đánh giá các trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới  trong năm 2015 ở hầu hết các ngành tự  nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật … Trong đó gây chú ý nhất vẫn là các trường nằm trong khối kinh doanh kinh tế, đặc biệt rất nhiều trường đại học kinh doanh của châu Âu đều lọt vào top đầu. Sau đây là danh sách 10 trường đại học chuyên ngành  quản trị kinh doanh, kinh tế mà nếu bạn muốn đầu tư lâu dài cho con đường học vấn cũng như sự nghiệp của mình thì nên xem xét. Bởi những ngôi trường này không chỉ uy tín về chất lượng giảng dạy mà còn là nơi “sản sinh” nhiều nhân tài của thế giới.

1. Trường đại học London Business School (Anh)

danongmagazine London Business School

Với 96,8 điểm dựa trên 4 tiêu chí: danh tiếng của trường, xác xuất tìm việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các doanh nghiệp uy tín, tài liệu giảng dạy và chỉ số H-index (khả năng đóng góp về nghiên cứu khoa học), London Business School đã vượt qua trường đại học Harvard University (96,2 điểm) lừng danh để đứng top đầu trong danh sách “Các trường đại học chuyên ngành kinh doanh tốt nhất thế giới”. Với phương châm đào sâu kiến thức và có những nhà lãnh đạo xuất sắc, ngôi trường công này đã đang và sẽ tiếp tục thúc đẩy, và hỗ trợ những huyền thoại trong giới kinh doanh. Danh sách cựu sinh viên ưu tú của trường có thể kể đến như Nguyên Thủ tướng Mông Cổ Sükhbaataryn Batbold, Chủ tịch và CEO của Marks & Spencer Sir Richard Greenbury, CEO của HSBC Dyfrig John …

2. Trường đại học INSEAD (Pháp)

danongmagazine France's INSEAD

INSEAD từ lâu đã được công nhận là một trong những trường kinh doanh tiên tiến và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Đây cũng là trường kinh doanh châu Âu duy nhất có một cơ sở đầy đủ tại châu Á (Singapore). Hiện tại INSEAD có khoảng 145 khoa với gần 1000 học viên MBA, 9.000 cán bộ điều hành và 60 nghiên cứu sinh tiến sỹ từ hơn 80 quốc gia. Trên toàn thế giới số cựu sinh viên của trường khoảng 38.000 ở khắp 150 quốc gia.

3. Trường đại học SDA Bocconi University (Ý)

danongmagazine SDA Bocconi University

Bocconi là trường đào tạo hàng đầu về quản trị kinh doanh tại Ý. Được thành lập năm 1971, đây luôn là trường tiên phong trong việc tập trung trọng tâm đào tạo hướng tới sự đổi mới và các mô hình dài hạn. SDA Bocconi luôn tự hào vì sự đa dạng, tầm nhìn toàn cầu, khả năng kết nối mạnh mẽ và tọa lạc tại Milan, trung tâm kinh tế, tài chính, nghệ thuật, thời trang và công nghiệp của châu Âu. Đây cũng là nơi mà cựu thủ tướng Ý Mario Monti từng theo học.

4. Trường đại học Oxford University (Anh)

danongmagazine University of Oxford

Không cần phải giới thiệu thêm về “thánh đường” này của các sinh viên. Chỉ cần được đặt chân vào một trong các giảng đường tại ngôi trường Oxfort danh tiếng này đủ để thấy được tương lai của bạn tươi sáng đến nhường nào.

5. Trường đại học kinh tế London School of Economics (LSE) (Anh)

London School of Economics

Xếp thứ ba trong khối trường kinh doanh và thứ nhất trong khối trường kinh tế, LSE là “thiên đường” mà bất kỳ nhà kinh tế học nào cũng muốn được lĩnh hội trong quãng đời sinh viên của mình.  Có một câu nói vui rằng “Nếu bạn muốn làm nguyên thủ một quốc gia hay đoạt giải Nobel, hãy sống chết mà học tại LSE”. Đây hoàn toàn là sự thật bởi trong số các cựu sinh viên của trường thì đã có 34 vị nguyên thủ quốc gia (John F. Kennedy, Lý Quang Diệu, Clement Attlee,Taro Aso, Pierre Trudeau …), 18 người đoạt giải Nobel, cùng hàng trăm các nhân vật quyền lực ở các cơ quan cấp cao khác.

6. Trường đại học Copenhagen Business School

danongmagazine Copenhagen Business School

Copenhagen Business School là một trong những trường “khổng lồ” nhất châu Âu với số lượng sinh viên lên đến gần 20.000 (3000 sinh viên nước ngoài) cùng 600 nghiên cứu sinh và 13.000 nhân viên hành chính. Chương trình ở trường từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ, trên nhiều ngành học khác nhau.

7. Trường đại học HEC Paris (Pháp)

danongmagazine HEC Paris School of Management

Trường đại học kinh doanh HEC Paris là một trong những ngôi trường lâu đài nhất của châu Âu khi được thành lập vào năm 1881.  Trong tám năm từ 2006-2013, Tạp chí Financial Times đã xếp HEC Paris là ngôi trường kinh doanh số một châu Âu. Trường HEC Paris cũng từng đào tạo rất nhiều chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng cho nước Pháp và cho thế giới. 12 trên 40 tập đoàn lớn nhất của Pháp có tổng giám đốc là cựu sinh viên HEC. HEC là trường đại học châu Âu đào tạo ra nhiều tổng giám đốc của Fortune Global 500 nhất (xếp thứ 4 nếu tính trên toàn thế giới). Đương kim tổng thống Pháp François Hollande là cựu sinh viên của HEC. Các chương trình của trường được công nhận cùng lúc bởi các tổ chức chứng nhận quốc tế như AMBA, EQUIS (tổ chức đánh giá chất lượng phát triển của các trường Đại học và học viên Châu Âu) và AACSB (tổ chức thế giới kiểm định chất lượng các trường đào tạo về kinh tế).

8. Trường đại học Cambridge (Anh)

danongmagazine University of Cambridge

Trường đại học lâu đời của Anh Quốc luôn là địa chỉ tin cậy cho bất kỳ ai muốn có một nền tảng giáo dục vững chất và chất lượng. Cambridge được xem là một trong những ngôi trường uy tín nhất trên thế giới có đến 65 cựu sinh viên đoạt giải Nobel. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành như: Y khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Xây dựng và quy hoạch đô thị, Nhân văn học, Khoa học, Luật …

9. Trường đại học Erasmus University Rotterdam (Hà Lan)

danongmagazine Erasmus University Rotterdam

Được mệnh danh là “Bến cảng tri thức” trường Erasmus University Rotterdam cũng là trường đại học chất lượng nhất của xứ sở Tulip. Trường bao gồm 7 khoa với nhiều chuyên ngành liên quan đến kinh tế, quản trị, luật, văn hóa xã hội … Trong nhiều năm liền trường luôn có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tính chất lượng tốt nhất theo bình chọn của Times Higher Education, Jiao – Tong Academic Raking of World Universities …

10. Trường đại học Warwick Business School

danongmagazine Warwick Business School

Đại học Warwick là một trong những đại học hàng đầu thế giới về kinh doanh, luôn được xếp ở nhóm 10 trường đầu ở các bảng xếp hạng trường đại học tại Anh. Các cựu sinh viên danh tiếng của trường có thể kể đến như Linda Jackson (CEO của Citroën), Ralf Speth(CEO của Jaguar Land Rover), David Smith (CFO của Rolls-Royce), Idris Jala (CEO của Malaysia Airlines), Bernardo Hees (CEO của Heinz và Burger King).

Bài: DEDE

Nguồn: Business Insider

Related Posts

Anal