Bộ phim “The Beguiled” đã có một mùa LHP Cannes thành công tốt đẹp khi bộ ba Nicole Kidman, Kristen Dunst và Elle Fanning  “khuynh đảo” thảm đỏ mỗi khi xuất hiện; còn đạo diễn của phim, Sofia Coppola, thì vinh dự được xướng tên cho hạnh mục “Đạo diễn xuất sắc nhất”.

“The Beguiled” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “A Painted Devil” của tác giả Thomas P. Cullinan.

“The Beguiled” (Tên phát hành tại Việt Nam: “Những Kẻ Khát Tình” là câu chuyện về một ngôi trường nữ sinh tại bang Virginia, nơi gần như tồn tại biệt lập với cuộc Nội chiến Mỹ đang trong hồi căng thẳng bên ngoài. Khi một người lính ở phe đối lập bị thương xuất hiện và được các cô gái trẻ cùng cô hiệu trưởng Martha đưa về chăm sóc, ngôi trường dần tràn ngập một bầu không khí ghen tuông đầy căng thẳng của những mối quan hệ tình ái phức tạp.

“The Beguiled” là bộ phim mới nhất của Sofia Coppola, con gái vị đạo diễn lừng danh Francis Coppola (cha đẻ của loạt phim Bố Già) và là một trong bốn nữ đạo diễn duy nhất trong lịch sử lễ trao giải Oscar chiến thắng tại hạng mục Đạo diễn Xuất sắc nhất.

Bộ phim là bản làm lại của tác phẩm cùng tên được sản xuất năm 1971 do huyền thoại Clint Eastwood thủ vai chính. Nói về ý tưởng của “The Beguiled”, nữ đạo diễn Sofia Coppola chia sẻ: “Bất cứ khi nào một nhóm phụ nữ bị tách biệt khỏi thế giới thì những nguồn động lực khác nhau sẽ nảy sinh… tôi đã cố gắng không nghĩ về phiên bản trước của bộ phim và hình dung xem mình sẽ kể câu chuyện này như thế nào.”

Sofia Coppola giành chiến thắng ở hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất” của LHP Cannes 2017 với “The Beguiled”.

Ngay sau khi được trình chiếu tại liên hoan phim Cannes, “The Beguiled” đã chiếm được nhiều cảm tình từ giới phê bình và liên tục nhận những đánh giá xuất sắc. Đặc biệt hơn cả, tài chỉ đạo diễn xuất của Sofia Coppola đã khiến Hội đồng Giám khảo LHP Cannes ngả mũ và quyết định trao giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” cho Sofia, giúp cô trở thành nữ đạo diễn thứ hai nhận được vinh dự này sau nữ đạo diễn Yuliya Solntseva với bộ phim “The Chronicle of Flaming Years” (1961).

Bộ ba nữ chính của phim (từ trái sang): Elle Fanning, Nicole Kidman, và Kristen Dunst.

Không những vậy, các mỹ nhân “The Beguiled” còn đại thắng cả ở thảm đỏ LHP Cannes khi những lần xuất hiện của họ khiến giới truyền thông đứng ngồi không yên. “Thiên nga nước Úc” Nicole Kidman được khen ngợi bởi sự trang nhã, trẻ trung dù đã gần 50 tuổi. Trong khi đó Elle Fanning trở thành nàng thơ mới của Cannes bởi gout thời trang tinh tế, sang trọng đầy quyến rũ.

Nicole Kidman vẫn trẻ trung dù đã 50 tuổi.

Elle Fanning – nữ diễn viên trẻ 19 tuổi đang lên của Hollywood.

Ê kíp làm phim “The Beguiled” tại LHP Cannes.

Bộ phim “The Beguiled” dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 14/7/2017.

PV TTVH & Đàn Ông

 

Related Posts

Anal