Ngày của Mẹ đã gần kề. Hãy cùng Danongmagazine “check” xem có phải mẹ của bạn là người mẹ đỉnh nhất thế giới không nhé! Tuy nhiên tin chắc rằng kể cả không có những dấu hiệu dưới đây thì mẹ của bạn vẫn là người mẹ tuyệt nhất thế giới, ít nhất là đối với bạn.

Mẹ là bạn thân nhất

Mẹ là người đầu tiên biết tất cả mọi điều mới mẻ trong cuộc đời bạn, cũng như là người đầu tiên bạn nghĩ đến nếu muốn bạn muốn đi đây đây đó. Chẳng hạn “khai phá” một quán ăn mới gần nhà hay mua vài thứ linh tinh cho căn phòng nhỏ. So với con gái thì con trai sẽ có nhiều thứ ít chia sẻ với mẹ hơn, tuy nhiên trong hầu hết mọi trường hợp thì người đầu tiên mà các chàng trai nghĩ đến khi cần chia sẻ điều gì đó sẽ là mẹ hoặc thằng bạn thân nhất của mình.

Ảnh: nogreaterjoy.org

Ảnh: nogreaterjoy.org

Là chỗ dựa tinh thần vững chãi

Khi bị thất tình hay cần bờ vai an ủi thì bạn sẽ tìm mẹ chứ không ai khác bởi đơn giản mẹ sẽ chỉ ngồi đó lắng nghe mà không hề la mắng hay chỉ trích.

Là cổ động viên cuồng nhiệt nhất

Bất kể bạn mơ ước điều gì hay khát khao đạt được điều gì đó thì mẹ sẽ luôn động viên và ủng hộ bạn vì bất kỳ lý do gì. Mẹ còn cho bạn những lời khuyên hữu ích những kinh nghiệm sâu sắc ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng cho điều ấy.

Mẹ luôn đặt gia đình lên vị trí số một

Dù rằng có một sự nghiệp vững chắc và vị trí xã hội nhất định, gia đình vẫn là ưu tiên số một đối với mẹ của bạn thì bạn hãy cảm ơn Thượng đế đã ban cho mình một người mẹ tuyệt vời. Bà ấy có thể ngưng cuộc họp công ty giữa chừng khi nhận được cú điện thoại cầu cứu của bạn về một vấn đề nào đó, hoặc luôn nhớ đến sinh nhật của bạn dù rằng bà chẳng hề một lần nào có khái niệm tổ chức sinh nhật cho mình.

Ảnh: galleryhip.com

Ảnh: galleryhip.com

Luôn quan sát bạn mọi lúc mọi nơi

Bạn sẽ không hề cảm thấy khó chịu bởi sự theo sát của mẹ bởi bà biết cách theo dõi bạn mà không làm phiền đến bạn. Điều này chỉ để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng và không gặp trở ngại cho mọi quyết định về sau của bạn mà thôi.

Luôn giúp đỡ ngay khi cần thiết

Chắc chắn không ít lần bạn trách mẹ của mình vì tại sao không cảnh báo trước những rắc rối mà bà có thể thấy được với bạn, để rồi bạn vấp phải lỗi lầm hết lần này sang lần khác. Đơn giản vì mẹ không thế sống với bạn suốt cả cuộc đời này để đỡ bạn dậy mỗi khi bạn vấp ngã. Bạn cần phải trưởng thành từ những sai lầm và biết cách đứng dậy sau mỗi lần gục ngã. Điều quan trọng là bạn có thể mắc sai lầm nhưng mẹ sẽ luôn ở bên cạnh để cùng bạn sửa sai hoặc cho bất kỳ sự giúp đỡ nào bạn muốn.

Câu trả lời luôn là “Mẹ tôi”

Cho câu hỏi “Ai là người anh hùng vĩ đại nhất của bạn?”

Luôn gọi điện và nhắn tin cho bạn

Nếu trung bình một ngày bạn nhận được ít nhất một cuộc gọi và một tin nhắn từ mẹ thì sẽ rất nhiều người ganh tị với bạn đấy.

Ảnh: blog.zacscy.com

Ảnh: blog.zacscy.com

Không bao che cho những sai sót

Dù yêu thương bạn đến nhường nào thì mẹ vẫn rất công minh và không nhân nhượng cho bất kỳ trường hợp sai phạm nào. Thật hạnh phúc vì bạn có một người mẹ thẳng thắn không che giấu khuyết điểm của con mình và luôn làm mọi cách để con trẻ hoàn thiện bản thân.

Ai cũng yêu mến mẹ

Bạn bè đều dành những lời có cánh ca ngợi mẹ của bạn, hàng xóm chẳng hề phàn nàn chút nào về mẹ. Có vẻ như ai ai cũng dành một thiện cảm nhất định cho người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Vậy thì không phải bạn đang được chăm sóc bởi bà mẹ đỉnh nhất thế giới sao?

Bài: DEDE

Nguồn: The Richest

Related Posts