Nhằm khẳng định, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch và giao cho Sở Thông tin – Truyền thông, Bưu điện thành phố và một số các đơn vị chức năng tổ chức Ngày sách Việt Nam lần với chủ đề “Tự hào lịch sử – Vững bước tương lai”. Thời gian tổ chức từ ngày 18/04 đến 22/04/2015.

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

images721376_a

Ngày sách Việt Nam lần thứ II sẽ được tổ chức tại các địa điểm như: Bưu điện thành phố, khuôn viên tượng đài chính sĩ bưu chính và đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1. Với sự tham gia của các nhà xuất bản, phát hành sách và các đơn vị có uy tín, có tâm huyết với văn hóa đọc như: Hội Xuất bản Việt Nam; Các nhà xuất bản thành phố; các nhà xuất bản Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố; Công ty Fahasa; Công ty văn hóa Phương Nam; Công ty Phan Thị; Công ty văn hóa Văn Lang; Công ty Nhân Văn; Công ty Gia Vũ; Công ty sách Đông A; Công tu CP sách và Truyền thông Nhã Nam; Công ty Sách Thái Hà; Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố; Công ty CP Bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT)…

Ngoài ra, các Nhà văn hóa, thư viện các quận, huyện, trường học sẽ song song tổ chức chuỗi hoạt động, giao lưu giới thiệu sách đến với bạn đọc.

sach

Năm nay ngày sách Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 18/4 đến 22/4/2015

Sự kiện Ngày sách Việt Nam lần II được tổ chức với đa dạng các chủ đề: triển lãm, trưng bày giới thiệu sách hay, sách quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Những thành tựu của thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển và hội nhập; các chủ đề về xây dựng văn hóa, con người văn hóa, phát triển và ứng dụng khoa học kĩ thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao; sách ngoại văn phục vụ du khách nước ngoài.

Ngoài không gian sách dành cho bạn đọc, Ngày sách Việt Nam lần II còn có những hoạt động khác như: chương trình giao lưu “Tác giả- Tác phẩm” với chủ đề 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ra mắt tác phẩm mới; trao đổi sách cũ; triển lãm Bưu ảnh về Sài Gòn xưa (bản gốc). Bên cạnh đó là khu sách điện tử và khu sách dành cho thiếu nhi tiếp tục duy trì và phát huy từ sự thành công của Đường Sách. Các hoạt động tuyên truyền văn hóa đọc gồm có: Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết, trao giải và công bố 10 quyển sách thanh thiếu niên thành phố cần đọc; lấy ý kiến bạn đọc về “Phố sách Thành phố Hồ Chí Minh”; ra mắt trang thông tin điện tử tổng hợp “Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh” của Hội Xuất bản Việt Nam; phát động xây dựng tủ sách công nhân tại các khu công nghiệp, khu công nhân tự quản tại khu nhà trọ; phục vụ wifi miễn phí cho bạn đọc và khách du lịch truy cập mạng không dây (wifi) tại khu vực diễn ra Ngày sách Việt Nam lần II…

1_IWOE

Ngày sách Việt Nam lần 2 có nhiều hoạt động bổ ích nhằm tôn vinh văn hóa đọc

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, với mục đích khuyến khích, tôn vinh và phát triển văn hóa đọc cộng đồng.  Đồng thời, đây là dịp tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Ngày sách Việt Nam lần thứ II nói riêng và Ngày sách Việt Nam nói chung sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, góp phần tích cực trong việc khuyến khích, gây dựng, phát triển văn hóa đọc, mở ra một tương lai mới cho văn hóa đọc Việt Nam.

Related Posts