Vào ngày 7/7 vừa qua tại showroom Cassina thuộc tòa nhà Times Square, Nguyễn Huệ, các đại diện của hãng nội thất cao cấp hàng đầu Italy đã cùng kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình có buổi đối thoại đầy thú vị về những thiết kế nội thất vang danh thế giới và ứng dụng của những sản phẩm này trong không gian nội thất.

Feltri

Thành lập bởi Cesare và Umberto Cassina vào năm 1927, Cassina đã đưa ra ý tưởng thiết kế công nghiệp ở Ý trong những năm 50. Trong cuộc khủng hoảng phức tạp của thời điểm đó, hãng đã đi tiên phong nhấn mạnh vào nghiên cứu và đổi mới, đồng hành cùng các kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng và khuyến khích họ tạo ra các thiết kế đột phá chưa hề lỗi thời theo năm tháng.

Trong phần chia sẻ của mình, kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình giới thiệu về bốn thiết kế tiêu biểu sở hữu bởi thương hiệu Cassina, gồm có sofa LC2 – biểu tượng kinh điển của phong cách thiết kế công nghiệp, ghế dài LC4 với mệnh danh “cỗ máy thư giãn”, sofa Maralunga với tính linh hoạt, tùy biến phù hợp mọi không gian và chiếc kệ sách độc đáo thách thức các định luật cân bằng Veliero. Kiến trúc sư Bình còn chia sẻ thêm những câu chuyện cá nhân, chuyện nghề đầy sinh động, làm bật lên giá trị của các sản phẩm nội thất Cassina, những tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

prive_gallery01

Có mặt tại sự kiện còn có sự hiện diện của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, một người mộ điệu của các sản phẩm nội thất đẳng cấp. Chị chia sẻ bản thân rất coi trọng việc chăm chút cho không gian sống của mình, nên khi biết về sự có mặt của thương hiệu Cassina tại Việt Nam, chị đã ghé thăm và say mê các thiết kế hiện đại nhưng cũng đầy tính thẩm mỹ của hãng.

Chiếc ghế LC2

Chiếc ghế LC2

Về phần các sản phẩm trưng bày, không thể không nhắc đến hai chiếc ghế LC2 và LC4 của bộ sưu tập LC trứ danh được thiết kế bởi Le Corbusier và cộng sự. Sự cẩn trọng trong việc tách biệt phần khung lồng khỏi tấm đệm bên trong là lời khẳng định mạnh mẽ cho thiết kế thông minh của ghế LC2. Một sản phẩm kinh điển đích thực và là cảm hứng của biết bao thiết kế công nghiệp sau này. Cùng được thiết kế vào năm 1928, Ghế LC4 là tuyên ngôn của thiết kế ghế dài: được tạo ra để phục vụ cho việc thư giãn, lấy con người là tâm điểm của thiết kế, trong khi kiểu dáng và chức năng là yếu tố thiết yếu hỗ trợ tuyệt đối những phút nghỉ ngơi của người sử dụng, tạo tính cân bằng, hòa hợp hoàn hão giữa hình học và công thái học.

Chiếc ghế LC4

Chiếc ghế LC4

Kể từ năm 2005, Cassina sát nhập vào Poltrona Frau Group, dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực trang trí nội thất cao cấp và là thương hiệu đại diện quốc tế cho các thiết kế tốt nhất được sản xuất tại Ý. Thương hiệu Cassina có một mạng lưới bán lẻ mạnh mẽ trên toàn thế giới với các cửa hàng tại Milan, Paris, London, New York, Tokyo, Dubai và Tp.Hồ Chí Minh.

PV TTVH & Đàn Ông 

unnamed