Valentines Vân Nguyễn, Hạnh Lê, Khánh Ngân, Đỗ Mỹ Linh, Ngô Anh Thư,…Ai cũng rạng ngời và hạnh phúc trong đêm vinh danh “Doanh Nhân Nhân Ái” ngày 10/5/2018 tại Nhà hát Quân đội Hà Nội.

Chương trình do báo điện tử Nhân đạo và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Diễn đàn của Người làm việc thiện tổ chức, cùng  nhiều gương mặt nghệ sĩ – ca sĩ – hoa hậu nổi tiếng khác như: nghệ sĩ Xuân Bắc, ca sĩ Anh Thơ, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, Siêu mẫu Mai Tuấn Anh, Á hoàng Ngô Anh Thư, Hoa hậu quý bà Vũ Thúy Nga,  MC Phan Anh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Mỹ Tâm, Chi Bảo…

Lễ Vinh danh “Doanh nhân Nhân ái” lần thứ I – năm 2018, nhằm lựa chọn tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ tham gia tích cực vào các hoạt động nhân ái, như trợ giúp người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân thiên tai, thảm họa, người khuyết tật nghèo vượt qua số phận vươn lên trong cuộc sống.

Đại sứ Khánh Ngân – gương mặt đại diện của chương trình Doanh nhân Nhân ái.

Vân Nguyễn đặc biệt quan tâm đến trẻ em, nhất là ở các vùng núi, trẻ em vùng sâu, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em vượt khó học thành tích cao, người già neo đơn. Những lúc miền trung bị thiên tai hay lũ lụt, cô đều vận động những mạnh thường quân cùng chung tay cứu trợ.

NTK Valentines Vân Nguyễn ngoài là một nhà thiết kế, cô còn là một Hoa hậu nên rất thường cùng các ban tổ chức đi từ thiện như “Cho trẻ em nghèo vui tết thiếu nhi” hoặc “Mang áo ấm cho em”…

Các phong trào từ thiện tại xứ biển Vũng Tàu như: Trung thu yêu thương cùng trẻ em 2017, Mừng xuân ấm áp 2018,…sự tham gia đóng góp của Hạnh Lê – Hoa hậu Quý bà Đại sứ Hoàn vũ Thế giới 2017 luôn là rất lớn. Ngoài ra, cô còn cùng Trung tâm bảo trợ Mái Ấm Tình Thương Hồng Quang ở Tân Thành thường xuyên có những hoạt động từ thiện rộng khắp để giúp những mảnh đời bất hạnh.

Người đẹp Trần Huyền Nhung từng đoạt giải Hoa hậu vì cộng đồng, Hoa hậu Thời trang năm 2017 và mới đây là Nữ hoàng nhan sắc Doanh nhân.

Huyền Nhung thường xuyên tham gia vào những công tác từ thiện của các Hoa hậu, doanh nhân và các tổ chức về giáo dục, y tế.  Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”cô cùng với các đoàn thiện nguyện đã giúp đỡ rất nhiều phận đời khốn khó. Và chính cô cũng có cho mình những chuyến đi từ thiện riêng. Gần đây nhất là cùng người thân đến những vùng sâu vùng xa của Cần Thơ để trao quà cho những người già neo đơn.

Ngay tại hai cơ sở kinh doanh Chè Thái Ý Phương, chị Suoen Tiểu Lệ cũng cưu mang và nuôi nấng hơn 100 nhân viên là những công dân thuộc dân tộc Khmer sinh sống tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Chị Suoen Tiểu Lệ (tên thân mật là Ý Phương). Chị và chồng từng đồng hành với NSND Kim Cương, Danh hài Việt Hương, Hoàng Mập,…trong các chương trình từ thiện do NSND Kim Cương thực hiện, đóng góp nhiều trong việc xây cất chùa, chăm lo cho người già yếu, trẻ em cơ nhỡ,…

Hạnh Lê – Một trong những Hoa hậu có nhiều hoạt động tích cực cho tình thương và sự nhân ái nhất hiện nay

Đây là những việc làm rất có ý nghĩa, họ sẻ chia trước những bất hạnh, cảm thông trước những phận đời  kém may mắn, họ đã và đang tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho rất nhiều phận người, cổ vũ họ “phía trước vẫn là bầu trời” đầy hy vọng.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG