Căn biệt thự này ở Thảo Điền, quận 2 và là chốn về của hai nam gia chủ – một người Anh và một người đến từ Brazil – những người sống thiên về chủ nghĩa xê dịch nhưng luôn tạo được tình cảm cho các không gian sống của mình. Dẫu đó có là một ngôi nhà thuê ở thành phố xứ nhiệt đới xa xôi.

4039

Khoảng xanh bên ngoài phòng khách và khối nhà hiện đại

4033

Phòng khách bao quát được tầm nhìn ra sân trước và khu vực bếp – nhà ăn của ngôi biệt thự

4052

Những góc nghỉ khác nhauy của chàng, được bố trí ở khắp nơi trong nhà, đó có thể là sofa rộng nơi phòng khách, hay bộ ghế dọc hành lang, sofa trong phòng làm việc, hay thậm chí là phòng ngủ hoặc chiếc hồ massage thuỷ lực nằm phóng khoáng giữa trời trên tầng thượng.

Cùng chia sẻ nơi ở với nhau, hai chàng trai đến từ những quốc gia rất khác biệt lại may mắn có được sự tương đồng trong sở thích về phong cách nội thất. Họ đã chọn ở lại trong căn biệt thự màu trắng có hình khối hiện đại, nổi bật trong một khu dân cư yên tĩnh cận mé sông với không khí thoáng đãng. Họ chỉ sử dụng hai trong số bốn phòng ngủ của ngôi biệt thự rộng rãi nhưng cũng có thể biến nơi này thành một chốn đầy ắp những cảm xúc thân thuộc đối với mình, trong khi vẫn đảm bảo được tính tiết giản cần thiết cho một cuộc sống ưa di chuyển. Họ thích những điều tươi mới và trẻ trung, và quả là màu trắng thuần khiết của căn biệt thự rất hợp với cả hai chàng trai này, cũng như trở thành phông nền dễ chịu cho các món nội thất đã theo họ trong nhiều năm qua. Những món đồ được họ chọn lựa kỹ càng về phong cách thiết kế, chất liệu và màu sắc và cất công gói ghém mỗi lần dời chuyển.

Ở đây không có những khoảng vườn với thảm cỏ rộng và nhiều cây lá nhưng cũng không là trở ngại để họ tận hưởng không gian trong – ngoài của khu biệt thự. Họ biết cách biến nơi ở thành những chuỗi không gian xen kẽ các khoảng trống với góc nghỉ thật thú vị. Theo đó, những góc nghỉ khác nhau của các chàng được bố trí ở khắp nơi trong nhà. Là sofa rộng nơi phòng khách, ngồi ở đó có thể bao quát được tầm nhìn ra khoảng sân vườn nhỏ bên ngoài lẫn toàn bộ khu vực bếp – phòng ăn ở bên trong. Là bộ ghế dọc hành lang và sofa trong phòng làm việc. Hay thậm chí là phòng ngủ với chiếc giường kiểu zen bọc da hoặc chiếc hồ massage thủy lực nằm phóng khoáng giữa trời trên tầng thượng. Đồng thời với đó cũng là những khoảng trống được thiết lập tạo nên tính cân bằng và nhấn mạnh sự thoáng đãng cho không gian sống của chàng: khoảng thông tầng cao vợi mà không chênh vênh ở phòng khách, những hành lang rộng ốp gỗ, căn phòng ngủ theo phong cách tối giản ấn tượng và tầng thượng rộng thênh chỉ đặt chiếc bồn massage và bộ bàn ghế ngoài trời trên thảm cỏ xanh ở cách đó xa xa. Thêm nữa, cái tình cảm mà họ tạo cho không gian được mang lại rất tự nhiên qua những kỷ niệm và những tấm tranh do chàng tự vẽ: một vài kỷ vật hay áp-phích sưu tầm được; những tấm hình cũ của các chàng cùng bạn bè và gia đình được sắp đặt cạnh các góc nghỉ; cặp tranh trắng – đen khổ lớn trong phòng khách mà chàng bảo rằng vẽ theo chính những cảm xúc mình có được với ngôi nhà – nên sẽ có lúc chàng vẽ những bức khác để thế vào chỗ đó. Chúng là những thứ nhỏ nhắn nhưng cũng rất dễ kiểm soát, bài trí trong không gian sống, vừa giúp cho bản thân các chàng không bị quá ràng buộc bởi đồ đạc, vừa luôn đem lại sự gần gũi và tính kết nối cần có giữa họ với căn biệt thự, khiến các chàng như yêu hơn một chốn về “ngắn hạn” của mình, nhớ hơn về vùng đất đã một lần sinh sống và làm việc tại đó, và cũng làm dày thêm cho những trải nghiệm về cảm giác sống của bản thân.

4100

4081

4060

4056

4111

4088

Related Posts

Anal