Tuổi trẻ bồng bột của không ít ngôi sao đã khiến họ có những trải nghiệm khó quên trong đời khi … ngồi tù. May mắn rằng quá khứ không mấy sáng sủa đó không làm họ nhụt chí mà ngược lại khiến họ chín chắn trưởng thành và thành công hơn trong sự nghiệp sau này.

Jon Hamm

danongmagazine celebs arrested (5)

Ít ai biết được linh hồn của series đình đám “Man Men” Jon Ham từng bị bắt năm 19 tuổi khi tham gia vào cuộc tấn công đầy bạo lực với một sinh viên cùng trường. Sau vụ việc may mắn là anh không bị kết án nhưng bù lại phải chịu sự quản thúc trong 5 năm. Cú sốc bắt giam cùng việc cha của Jon qua đời đã khiến “con ngựa hoang” chùn bước và tu tâm dưỡng tính để giờ đây anh đã trở thành một trong những diễn viên truyền hình được trả thù lao cao nhất tại Mỹ.

Jay-Z

danongmagazine celebs arrested (1)

Quá khứ tù tội khi từng bị bắt giam năm 16 tuổi do mang súng vào trường của Jay –Z không làm anh thất bại trong sự nghiệp sau này. Khi mà giờ đây Jay-Z đã là rapper kiêm nhà sản xuất kiêm doanh nhân giàu nhất thế giới. Jay –Z đoạt 21 giải Grammy và có tài sản lên đến 520 triệu đô la. Năm 2011 Jay- Z từng chia sẻ về lỗi lầm của mình “Cách để chuộc lỗi không phải là chạy trốn mà là hiểu rõ vì sao mình sai và xem đó như nền móng để trưởng thành.”

Ian Somerhalder

danongmagazine celebs arrested (8)

Nam diễn viên của “Vampire Diaries” từng bị bắt năm 17 tuổi do gây rối trật tự nơi công cộng và uống rượu khi chưa đủ tuổi vị thành niên (tại Mỹ trên 21 tuổi mới được uống rượu).

Bradley Cooper

danongmagazine celebs arrested (1)

Ngôi sao từng hai lần được đề cử Oscar đã bị bắt năm 15 tuổi vì uống rượu khi chưa đủ tuổi vị thành niên. Kể từ đó cho đến nay Bradley thề là không bao giờ uống rượu hay sử dụng chất kích thích.

Caron Butler

danongmagazine celebs arrested (1)

Caron Butler có một tuổi thơ đầy dữ dội và sai lầm. Năm 11 tuổi Caron đã buôn bán và vận chuyển ma túy và vũ khí. Trước năm 15 tuổi anh đã bị bắt tổng cộng 15 lần. Thậm chí khi lên đến đại học, Caron còn bị nghiện ma túy nặng và thường xuyên mang súng đến trường. Năm thứ nhất đại học Caron chịu án phạt 18 tháng tù giam vì hành vi tàng trữ và sử dụng “hàng trắng”. Cuộc đời của Caron có thể chấm dứt hoàn toàn tại đây nếu anh không kịp nhận ra mình còn quá trẻ để kết thúc và mọi thứ có thể được làm lại từ đầu. Giờ đây anh đã là một trong những vận động viên bóng rổ hàng đầu của Mỹ với thành tích hai lần đạt danh hiệu Ngôi sao toàn năng và giải NBA. Bên cạnh đó Caron còn sở hữu 6 chuỗi cửa hàng Burger King – nơi anh từng làm phục vụ sau khi ra tù.

Michael Phelps

danongmagazine celebs arrested (10)

“Kình ngư” Michael Phelps từng bị bắt vào năm 19 tuổi do uống rượu khi chưa đến tuổi vị thành niên và lái xe khi nồng độ cồn trong máu cao. “Bảo vật” của nước Mỹ ngay lập tức được răn đe và giáo dưỡng với đủ mọi hình thức để cam đoan sẽ không tái phạm một lần nữa. Sau đó Michael Phelps chuyên tâm vào sự nghiệp bơi lội và nhanh chóng trở thành huyền thoại của Olympic khi đoạt đến 22 huy chương. Tuy nhiên mới đây anh lại bị chỉ trích dữ dội khi lại bị bắt do lái xe trong khi say xỉn. Vận động viên nhanh chóng tổ chức họp báo xin lỗi công khai và cam kết tình trạng này sẽ không bao giờ xảy ra một lần nữa.

Charles S. Dutton

The Actors Hall of Fame Presents Charles S. Dutton in 'From Jail to Yale'

Năm 17 tuổi Charles S. Dutton đã trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời khi ông bị kết tội do ngộ sát và sở hữu súng bất hợp pháp. Sau đó, nam diễn viên còn đóng vai trò những kẻ cầm đầu cuộc nổi loạn trong nhà tù. May mắn thay Charles đã không để những biến cố ấy cản bước trong đời mình. Ông bắt đầu theo học diễn xuất và liên tiếp gặt hái thành công với nhiều bộ phim truyền hình danh tiếng như “Rudy”, “Alien 3”, “Roc”. Khi chia sẻ về khoảng thời gian trong tù, Charles nói “Tôi đã từng là kẻ lạnh lùng, nhẫn tâm và không biết phải trái đúng sai. Nhưng một khi tôi hay bạn quyết tâm thay đổi thì điều gì chúng ta cũng có thể làm được.”

Dwayne Johnson

danongmagazine celebs arrested (6)

Cá tính mạnh và đầy nổi loạn của Dwayne Johnson đã khiến anh liên tục ra vào nhà tù năm 16 tuổi. Tuy nhiên nhờ người mẹ luôn bên cạnh an ủi động viên, Johnson “lành tính” trở lại và bắt đầu tập trung cho sự nghiệp đấu vật. Giờ đây anh không chỉ là một vận động viên chuyên nghiệp mà còn là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng với nhiều tác phẩm ăn khách như “The Rock”, “Fast & Furious”, “Hercules” … Thỉnh thoảng Johnson dành thời gian ghé thăm các trại giam để trò chuyện và động viên các tù nhân để giúp họ tin tưởng hơn vào cuộc sống sau này.

Stephen Fry

danongmagazine celebs arrested (7)

Diễn viên lão làng của Anh Quốc từng bị bắt và ngồi tù vì tội ăn cắp và sử dụng thẻ tín dụng. Sau khi ra tù Stephen quyết định “quay đầu là bờ” khi tập trung cho việc học và chuộc lại lỗi lầm. Giờ đây ông là một trong những tên tuổi được kính trọng nhất tại xứ sở sương mù và là tấm gương để nhiều người noi theo.

Danny Trejo

danongmagazine celebs arrested (3)

Trong những năm 1960, trại giam với nam diễn viên Danny Trejo không khác gì … nhà khi ông liên tục ra vào nơi này vì tham gia vào các vụ cưới có vũ trang. Tuy nhiên thời gian ngồi tù 5 năm vì tội buôn bán ma túy đã giúp Danny nhận ra chuỗi sai lầm của mình và ông quyết tâm làm lại cuộc đời. Giờ đây ngôi sao này là tên tuổi bảo chứng cho những bộ phim hành động ăn khách như “Machete”, “Breaking Bad”, “Predators” …

Mike Tyson

danongmagazine celebs arrested (2)

Từ năm 13 tuổi Mike Tyson đã nếm trải cuộc sống sau song sắt và kể từ đó cho đến khi kết thúc sự nghiệp đấm bốc Mike liên tục bị bắt vì những tội danh mà ai cũng lắc đầu ngán ngẫm. Giờ đây Mike Tyson đã là một võ sĩ hết thời, tuyên bố phá sản và chọn lối sống thanh bình giản dị sau những thăng trầm ồn ào của cuộc sống vương giả trước kia. Thinh thoảng ông cũng tham gia vào những buổi nói chuyện lấy kinh nghiệm từ chính mình để truyền cảm hứng đến những người trẻ, hãy sống và chiến đấu để những giấc mơ không chỉ là bong bóng xà phòng.

Mark Wahlberg

24111

Năm 1987 Mark bị kết tội mưu sát hai năm tù giam vì tấn công hai người lạ mặt khiến một trong hai bị mù. Tuy nhiên Mark đã kháng án thành công và anh chỉ phải ngồi tù 45 ngày. Tuy nhiên bao nhiêu đó cũng đủ để Mark thề sẽ không bao giờ dùng tay chân để giải quyết mọi rắc rối. Ngôi sao của nhiều bộ phim hành động ăn khách thỉnh thoảng vẫn chia sẻ về 45 ngày quí giá ấy như một cách “khiến tôi tỉnh ngộ và mạnh mẽ hơn từ trong sai lầm”.

Bill Gates

danongmagazine celebs arrested (9)

Không chỉ bỏ học, Bill Gates còn bị bắt vào năm 19 tuổi vì lái xe quá tốc độ và không có bằng lái.

Bài: DEDE

Nguồn: Men’s Health

Related Posts

Anal