Không gì tuyệt bằng cảm giác tận hưởng không gian riêng tư trên một rooftop dưới bầu trời rộng lớn yên tĩnh hoặc từ đó phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng cả thành phố nhộn nhịp hối hả bên dưới. Và dưới đây là 10 rooftop chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn những cảm giác trên cả tuyệt vời.

1. Tọa lạc trên tầng thứ 61 của khách sạn Banyan Tree (Bangkok, Thailand), nhà hàng Vertigo Grill và Moon Bar Rooftop hoàn toàn khiến du khách hài lòng với một vị trí lý tưởng khi ngắm toàn cảnh Bangkok về đêm.

Nhà hàng Vertigo Grill và Moon Bar Rooftop

Nhà hàng Vertigo Grill và Moon Bar Rooftop

2. Không hề có rooftop bar phục vụ rượu hay nhà hàng với các món ăn thuần túy mà chỉ là một khu vườn trên tầng 11 của tòa thị chính thành phố Chicago, tuy nhiên đây lại là một trong số ít “khu vườn trên nhà” độc đáo thu hút nhiều khách du lịch tham quan. Được ra đời vào năm 2000 từ dự án cải tạo môi trường của thành phố , khu vườn có tổng cộng 20.000 cây xanh với 150 loại khác nhau nhằm giúp “thanh lọc” không khí tốt hơn cho thành phố đầy nhộn nhịp này.

"Vườn treo" trên đỉnh tòa thị chính thành phố Chicago, Mỹ

“Vườn treo” trên đỉnh tòa thị chính thành phố Chicago, Mỹ

3. Tòa nhà Casa Mila (Barcelona, Tây Ban Nha) của gia đình quí tộc Mila được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudi. Vào năm 1984 Casa Mila đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới”. Ngày nay một phần tòa nhà được sử dụng làm văn phòng cho thuê, một phần là sân khấu biểu diễn nghệ thuật. Điểm thu hút của tòa nhà ngoài kiến trúc “uốn éo” độc đáo không lẫn vào đâu được, còn có tầng thượng với những ống thông hơi có hình thù kì quái cùng một “view chuẩn” bao quát cả thành phố.

Đã đến Casa Mila (Barcelona, Tây Ban Nha) hãy leo thẳng lên tầng thượng!

Đã đến Casa Mila (Barcelona, Tây Ban Nha) hãy leo thẳng lên tầng thượng!

4. Đến Dubai không thể không dành một đêm tại Uptown Bar tên tầng 24 của khách sạn Jumeirah Beach. Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng gần như toàn bộ thành phố sa mạc giàu có này, bao gồm cả Burj Kalifa – tòa tháp cao nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của thành phố Dubai về đêm trên Uptown Bar.

Chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của thành phố Dubai từ Uptown Bar.

5. Bạn có biết mỹ vị cuộc sống là gì không? Đó là trong tay ly cocktail hảo hạng và một vị trí lý tưởng tại bar-lounge Aer trên tầng 34 của khách sạn Four Seasons (Mumbai, Ấn Độ). Bạn sẽ thấy một Mumbai hoàn toàn khác so với vẻ náo nhiệt thường nhật.

Bar-lounge Aer (Mumbai, Ấn Độ).

Bar-lounge Aer (Mumbai, Ấn Độ).

6. Một trong những điểm khiến du khách khi đến Maina Bay Sands phải nán lại ít nhất một đêm đó chính là “hồ bơi vô cực” Infinity Pool ở Marina Bay Sands, Singapore. Với thiết kế tạo cảm giác xa tận … vô cực đầy kích thích, đây cũng là hồ bơi rooftop đẹp nhất Đông Nam Á mà nếu một lần đến Singapore bạn không nên bỏ qua.

Infinity Pool (Marina Bay Sands, Singapore)

Infinity Pool (Marina Bay Sands, Singapore)

7. Những điều kỳ lạ ngộ nghĩnh luôn đến từ xứ sở hoa anh đào. Điều này phần nào được minh chứng khi trong một khu vực mà “tất đất như tất vàng” tại quận Shibuya (Tokyo, Nhật Bản), các fan của môn túc cầu giáo vẫn có thể thỏa mãn đam mê của mình với một sân bóng mini trên đỉnh của tòa nhà “Shibuya Football Towers”.

Sân bóng mini trên đỉnh của tòa nhà Shibuya Football Towers

Sân bóng mini trên đỉnh của tòa nhà Shibuya Football Towers

8. Cũng với thiết kế vô cực như Infinity Pool ở Marina Bay Sands, hồ bơi rộng 350m2 trên sân thượng của khách sạn Grand Hotel Central ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) và Sky Bar đủ làm thỏa mãn bất kỳ ai yêu mến thành phố đầy quyến rũ này.

Sky Bar Rooftop của Grand Hotel Central (Barcelona,Tây Ban Nha)

Sky Bar Rooftop của Grand Hotel Central (Barcelona,Tây Ban Nha)

9. Thế đối với những vị khách khó tính đòi hỏi trên rooftop vừa phải có hồ bơi, vừa có quầy bar, vừa có cả màn hình chiếu phim và DJ thì sao? Không sao “The Standard Downtown” tại thành phố Los Angeles hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu từ khó đến rất khó của các thượng đế.

The Standard Downtown Rooftop (Los Angeles, Mỹ)

The Standard Downtown Rooftop (Los Angeles, Mỹ)

10. Ngoài Moon Bar Rooftop đã giới thiệu ở trên thì một rooftop bar khác không thể không nhắc đến ở Bangkok đó chính là Sirocco Sky Bar. Sirocco nằm trên tầng thứ 63 của khách sạn 5 sao Lebua đảm bảo sẽ khiến bạn choáng ngợp với vẻ đẹp về đêm của thành phố 7 triệu người này.

Sirocco Sky Bar (Bangkok, Thái Lan)

Sirocco Sky Bar (Bangkok, Thái Lan)

Bài: DE DE

(Travelbook.de)

Related Posts