Tom Morkes – một doanh nhân 28 tuổi người Mỹ – có thể điều hành cùng lúc ba công ty trong khi đang du lịch vòng quanh thế giới nhờ biết cách tận dụng Internet và các ứng dụng công nghệ tức thời.

Từ năm 2013 cho đến nay Tom Morkes đã du lịch qua nhiều thành phố khác nhau như Australia, Indonesia, Nam Phi, Namibia, Chile, Ecuador, Peru và Belize. Giờ đây anh đang sinh sống tại Bangkok kể từ khi vợ anh quyết định mở một trung tâm Yoga tại thành phố sôi động này.

Ở tuổi 28, Tom Morkes đã thành công với ba lĩnh vực khác nhau nhờ cách quản lý công việc hết sức khoa học

Ở tuổi 28, Tom Morkes đã thành công với ba lĩnh vực khác nhau nhờ cách quản lý công việc hết sức khoa học

Tuy ở cách quê nhà nửa vòng trái đất nhưng Morkes vẫn kiểm soát được công việc kinh doanh của mình gồm: điều hành công ty xuất bản Insurgent Publishing, quản lý các website dành cho những người mới khởi nghiệp và viết sách. Làm sao Morkes có thể làm tất cả mọi thứ dễ dàng như vậy? Đơn giản là sự phát triển của công nghệ giúp cho một doanh nhân như Morkes có thể làm việc từ một bãi biển ở Thái Lan, một ngồi đền ở Indonesia, một thung lũng nào đó tại Peru hay tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới. “Với Internet bạn có thể kết nối với tất cả mọi người và tìm kiếm lợi nhuận từ đó. Hãy tận dụng Internet một cách triệt để.” –Morkes hào hứng chia sẻ.

Tom Morkes dành phần lớn thời gian để du lịch nhưng hoàn tào không ảnh hưởng đến công việc

Tom Morkes dành phần lớn thời gian để du lịch nhưng hoàn tào không ảnh hưởng đến công việc

Bên cạnh đó công nghệ giúp anh tiết kiệm chi phí rất nhiều trong việc điều hành công ty nhưng lại không hề ảnh hưởng đến doanh thu. Morkes chia sẻ một số công cụ Internet mà anh thường sử dụng để có thể quản lý và giải quyết công việc một cách hiệu quả dù không cách xa văn phòng đến hàng trăm ngàn km.

  • https://slack.com/ : phần mềm chat nội bộ đang trên đà thay thế Skype. Đặc điểm giúp Slack nổi bật hơn các phần mềm chat khác hiện nay đó là khả năng tích hợp chức năng chat nhóm và chức năng theo dõi tiến độ công việc (từ Google Drive, Dropbox…) trong một chỗ duy nhất, mọi người trong nhóm hay trong công ty có thể vừa trao đổi vừa làm việc mà không cần phải mở cùng lúc quá nhiều cửa sổ hay trình duyệt
  • https://trello.com/ : một công cụ để phối hợp công việc hiệu quả giúp cho mọi người trong nhóm chỉ cần nhìn qua là biết được có những đầu việc nào, ai đang làm gì, và làm đến giai đoạn nào/
  • https://www.toggl.com/ : công cụ theo dõi thời gian và tính toán lợi nhuận cho từng dự án mà bạn đang thực hiện.
  • Skype: cho những cuộc họp quốc tế với các đối tác hoặc đồng nghiệp. Không một công ty hay doanh nào là không có tài khoản Skype.
  • https://www.leadpages.net/products/: một phần mềm lý tưởng để bạn có thể xây dựng danh sách thông tin khách hàng tiềm năng hoặc giới thiệu sản phẩm dùng thử cho mỗi project mới.
  • http://sumome.com/ : phần mềm giúp quản lý nhiều tài khoản email cùng một lúc.
  • https://gumroad.com/ : website mà người sử dụng có thể bán trực tiếp bất cứ thứ gì đến những người theo đuôi (follow) họ chỉ thông qua một đường link.
  • https://www.contactually.com/ : một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng tuyệt vời bạn cần phải có.
  • https://zapier.com/: Nếu bạn muốn kết nối hai dịch vụ, không có nơi nào tốt hơn so với Zapier. Nó cho phép bạn nhanh chóng tự động kết nối giữa hàng trăm ứng dụng phổ biến như Dropbox, Google Drive, và nhiều hơn nữa.

Bài: BINGO

Nguồn: Business Insider

Related Posts

Anal