Gã khổng lồ adidas vừa tung ra hai siêu phẩm giày bóng đá mới đầy đột phá, lấy cảm hứng từ bộ đôi HLV đắt giá nhất hiện nay: Pep Guardiola và Jose Mourinho.

20 năm sau ngày ra mắt, adidas vừa ngưng sản xuất dòng sản phẩm Predators đình đám toàn thế giới. Thay vào đó, “X” và “Ace” sẽ thay thế Predators và trở thành một “Cuộc cách mạng sân cỏ” trên toàn cầu. Dòng giày bóng đá dành riêng cho siêu sao Barcelona Lionel Messi vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên thị trường, nhưng nitrocharge, 11pro và F50 sẽ được ngưng sản xuất.

adidas “Ace” và “X” sẽ thay thế toàn bộ các dòng giày cũ trước đây

adidas “Ace” và “X” sẽ thay thế toàn bộ các dòng giày cũ trước đây

Predator – được thiết kế bởi cựu ngôi sao Liverpool Craig Johnson – ngay lập tức trở nên nổi tiếng khi vừa được ra mắt vào năm 1994. Predators trở thành người bạn đồng hành đắc lực trên con đường sự nghiệp đáng nhớ của Zinedine Zidane, David Beckham và Alessandro Del Piero.

Bộ đôi quyền lực Pep Guardiola và Jose Mourinho là nguồn cảm hứng để adidas cho ra đời "X" và "Ace"

Bộ đôi quyền lực Pep Guardiola và Jose Mourinho là nguồn cảm hứng để adidas cho ra đời “X” và “Ace”

Guardiola – người dẫn dắt Bayern và Mourinho – HLV Chelsea là những người đã ảnh hưởng lên “phát kiến đột phá” này của adidas. Theo gã khổng lồ ba sọc, một đội bóng đương đại xuất sắc chỉ cần có đủ hai loại cầu thủ trên sân cỏ, và do đó cần phải có sự thay đổi.

“Tự phát hay là tự chủ” – Guardiola nói – “Chúng ta cần cả hai. Họ đều là một phần của trận đấu. Của sân cỏ. Chúng ta cần những cầu thủ có khả năng phân tích tình huống, và những cầu thủ bộc phát và thể hiện tài năng bất cứ khi nào có thể. Khi bạn có một đội bóng hội đủ cả hai điều này, bạn có một lợi thế rất lớn.”

(Từ trái qua) Gareth Bale, Lionel Messi và Luis Suarez dẫn đầu chiến dịch “Cuộc cách mạng sân cỏ” của adidas (Football Revolution)

(Từ trái qua) Gareth Bale, Lionel Messi và Luis Suarez dẫn đầu chiến dịch “Cuộc cách mạng sân cỏ” của adidas (Football Revolution)

Các cầu thủ hàng đầu thế giới sẽ mang ACE15 X15 lần đầu tiên vào ngày Thứ  Bảy, 06 tháng 06, tại Chung kết UEFA Champion League diễn ra ở Đức. Thứ Tư, ngày 01 tháng 07, người hâm mộ bóng đá có thể tìm mua ACE 15 và X15 tại các cửa hàng và các nhà phân phối của adidas trên toàn thế giới.

Ảnh: Adidas