Ít ai nghĩ rằng người đàn ông gốc Bắc từng ít nói, thụ động, và ngại chia sẻ như anh Phạm Văn Vỹ giờ đây lại có tư tưởng khá “thoáng” khi không ngần ngại thể hiện tình cảm với vợ. Thậm chí anh còn cổ vũ mọi người xung quanh nên gạt bỏ định kiến, mở lòng nhiều hơn để thay đổi một cách tính cực trong đời sống vợ chồng. 

HÔN VỢ NHIỀU HƠN NHỜ ĐI HỌC

“Tôi và bà xã như hai thái cực trái dấu. Tính tôi điềm đạm, sống tình cảm còn vợ thì cá tính, hơi khô khan và hiếm khi nói lời ngọt ngào. Hôn nhân mười mấy năm không “phong ba bão táp” nhưng cứ đều đều trôi qua và tôi vẫn sẽ là người đàn ông chẳng bao giờ dám hôn vợ ở nhà huống chi là ngoài đường. Thế rồi tất cả thay đổi khi tôi tham gia các lớp học phát triển bản thân để phục vụ cho công việc chăm sóc khách hàng.

Nhờ cắp sách đi học mà tôi từ “mở não” đến “mở lòng” tiếp nhận nhiều tư tưởng mới và thay đổi tích cực hơn. Chẳng hạn như tôi biết vợ là kiểu người thích tiếp xúc bằng thính giác, nên hằng đêm đều thủ thỉ vào tai cô ấy những lời đường mật, chủ động ôm và hôn nhiều hơn. Hôn mỗi khi ngủ dậy, trước khi đi làm và đi ngủ. Mỗi khi ra ngoài tôi cũng nắm tay, ôm eo vợ thường xuyên hơn.

Chồng: Phạm Văn Vỹ
Công tác tại Vietnam Airlines
Vợ: Nguyễn Thị Lĩnh
Giám đốc công ty TNHH DV Đào tạo Linh Vy
Hôn nhân: 17 năm

SỨC MẠNH CỦA NỤ HÔN

“Tôi phải thừa nhận nếu không có những nụ hôn cuộc sống của chúng tôi sẽ vô cùng nhàm chán, đặc biệt người vợ cá tính của tôi sẽ chẳng bao giờ mở lòng với chồng mình.

Những nụ hôn không chỉ khiến hôn nhân 17 năm của cả hai luôn tươi mới như ngày đầu, mà còn đánh thức bản năng ngọt ngào của cô ấy. Từ e dè, ngại ngùng rồi chấp nhận sau đó là thích thú và chủ động nhiều hơn. Còn gì tuyệt bằng?

Tôi nghĩ chỉ khi yêu ai đó bằng cả trái tim thì chúng ta mới có thể thay đổi được họ. Một nụ hôn mỗi ngày như một tình yêu dung dị, để bà xã biết rằng tôi luôn đồng hành, chở che cô ấy”.

BÀI HỌC BÀN TAY

“Vợ chồng sống với nhau mấy chục năm mà không có mâu thuẫn là hơi lạ. Tuy nhiên mỗi lúc như thế chúng tôi lại áp dụng bài học “bàn tay”.

Khi đưa bàn tay lên chúng ta chỉ nhìn thấy mặt trước còn người đối diện thấy mặt sau. Nghĩa là mỗi người đều cho mình là đúng khi đứng trên quan điểm cá nhân chứ chưa bao giờ chịu đứng cùng nhau và nhìn về duy nhất một hướng.

Nhờ bài học này mà mỗi khi gặp vấn đề nào đó, hai vợ chồng đều dằn cái tôi của mình xuống, nhìn nhận khách quan và tìm cách giải quyết”.

“Khi đưa bàn tay lên chúng ta chỉ nhìn thấy mặt trước còn người đối diện thấy mặt sau. Nếu yêu nhau hãy chỉ cùng nhìn một mặt thôi.” – Phạm Văn Vỹ

NGUYÊN TẮC GIA MÔN:

1. Không giận nhau quá hai ngày.
2. Nếp nhà phải có trên có dưới.
3. Kết quả là do lựa chọn chứ không phải hoàn cảnh.
4. Cuối tuần là của gia đình.

YÊU CHỒNG VÌ:

– Quan tâm vợ con hơn bản thân mình.
– Nói được làm được.
– Quyết liệt.
– Nhường vợ.

THƯƠNG VỢ VÌ:

– Tự lập.
– Quán xuyến mọi chuyện trong gia đình.
– Nữ công gia chánh cực kỳ xuất sắc.

Bài: PHẠM HUYỀN
Nhiếp ảnh: ANH TRẦN

HÃY HÔN NHAU ĐI

Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, không một ai có thể phủ nhận sức mạnh của nụ hôn. Thế nhưng, nếu nam giới phương Tây tận dụng đặc quyền này một cách hiệu quả thì đại diện tại châu Á, mà cụ thể là đàn ông Việt, dường như bị lép vế và chả hiểu sao rất hững hờ trong việc hôn vợ.

Có quá nhiều lý do để không thể nói không với nụ hôn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ và thu nhập của đàn ông sẽ tăng cao nếu đều đặn hôn vợ mỗi ngày. Chưa kể là hôn nhiều còn giúp đàn ông giảm béo, răng lợi chắc khỏe, da dẻ cải thiện, giảm stress và thêm phần tự tin.

Nếu những dẫn chứng trên vẫn chưa thuyết phục được các anh vậy xin mời hãy lật giở đến chuyên đề “Hãy hôn nhau đi” trên số báo này, để nghe 5 người đàn ông Việt Nam hẳn hoi nói về cái cách mà hôn nhân của họ bền vững như thế nào từ những nụ hôn.Còn chờ gì nữa, từ năm nay, hãy hôn vợ nhiều hơn đi nào!

1. Tiến Sĩ Nguyễn Khắc Thuần – Tiến Sĩ Lý Thị Mai: Nụ hôn là báu vật của tình cảm
2. Phạm Văn Vỹ – Nguyễn Thị Lĩnh: Nụ hôn mỗi ngày như một tình yêu dung dị
3. Thu Trang – Tiến Luật: Hôn vợ mỗi ngày là luật bất thành văn
4. Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương: Yêu như những ngày yêu đầu
5. Hải Đông – Mai Khanh: Tạ ơn Trời vì chúng tôi còn hôn nhau

Related Posts