Nhắc đến Phan Anh, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một MC không chỉ có gương mặt điển trai mà còn ấn tượng bởi phong cách thanh lịch và chỉn chu khi xuất hiện trước công chúng. Vậy đâu là những lựa chọn giúp người đàn ông lịch lãm này được trao danh hiệu Vespa Sprint – Stylish Man của giải thưởng Men Of The Year năm nay?

phan anh (1)

Được trao danh hiệu Vespa Sprint – Stylish Man của Men Of The Year 2014, cảm giác của anh thế nào?
Đầu tiên, tôi cảm thấy vui vì những chọn lựa, đầu tư của mình về hình ảnh, phong cách trong thời gian qua đã được nhìn nhận và đánh giá cao. Sau đó là cảm thấy có một chút áp lực để giữ vững và phát huy phong độ trong thời gian tới (cười).

Thế nào là một stylish man, theo anh?
Với tôi, một stylish man trước hết phải là một người có gout rõ ràng, và biết chọn những gì là tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Anh ta có thể cập nhật nhanh nhất những trào lưu đang thịnh hành, nhưng không bị hòa lẫn vào đám đông cũng đang đổ xô theo trào lưu đó, mà vẫn thể hiện được chất riêng, cá tính, phong cách và sự tinh tế riêng của mình. Và tôi nghĩ, khái niệm stylish không chỉ gói gọn trong chuyện ăn mặc, mà còn có thể mở rộng hơn về những phương diện khác nhau, như phong cách sống, cách giao tiếp, ứng xử… của một người nữa.

Vậy phong cách ở đời thường và trong công việc của anh có gì giống và khác nhau không?
Bình thường tôi thích ăn mặc thoải mái, nhưng không xuề xòa. Tôi thích những kiểu dáng cơ bản, đơn giản không cầu kỳ, và chú trọng vào chất liệu, sự tinh tế của phom dáng. Trong công việc, khi lên sân khấu, lên hình thì dĩ nhiên cần có sự chăm chút hơn, vì thế tôi thường chọn mặc suit. Một bộ suit cắt may vừa vặn sẽ khiến người đàn ông trở nên lịch lãm và tự tin hơn rất nhiều. Tôi thích sự chỉn chu mang chất cổ điển của những bộ suit, và thêm vào đó sự tươi mới, phá cách của màu sắc và họa tiết để không bị cứng nhắc và nhàm chán.

phan anh

Với người đàn ông thì xe cộ cũng là mối quan tâm hàng đầu, chiếc xe ưa thích của anh là như thế nào?
Tôi nghĩ ngoài cách ăn mặc thì chiếc xe của người đàn ông cũng nói lên nhiều về phong cách, cá tính của anh ta. Vì công việc cần phải đi nhiều nên chiếc xe tôi chọn cần có sự linh hoạt, mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu trong di chuyển. Sự êm ái cũng là điều quan trọng để tôi không bị mệt mỏi với những quãng đường dài, luôn sẵn sàng cho công việc khi đến nơi. Và dĩ nhiên phong cách thiết kế cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Có vẻ khó tính và yêu cầu cao nhỉ, nhưng may mắn là tôi đã tìm được một chiếc xe như thế (cười).

Và đó là?
Tôi tìm thấy những điều mình muốn về một chiếc xe ở Vespa Sprint. Không chỉ là khả năng vận hành mà đặc biệt là đường nét thiết kế pha trộn hài hòa giữa vẻ lịch lãm cổ điển và sự năng động hiện đại của chiếc Vespa Sprint có sự tương đồng và hòa hợp với phong cách mà tôi hướng đến, nên càng ngày tôi càng cảm thấy hài lòng và gắn bó hơn với lựa chọn này.

 Text: Q.A

Photo: RICHARD VU

TTVH & ĐÀN ÔNG 111 01/2015

Related Posts