Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín – Nhà phân phối chính thức thương hiệu xe Porsche – đã tổ chức họp báo ra mắt dòng xe Cayenne thế hệ mới tại thị trường Việt Nam, là thị trường sớm nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương có sự hiện diện của Cayenne 2018. Buổi ra mắt diễn tại khách sạn Park Hyatt, Q.1, Tp Hồ Chí Minh ngày hôm nay 09/11.

Trong phần phát biểu mở đầu,  Ông Andreas Klingler – Tổng Giám Đốc Porsche Việt Nam cho biết “Để đánh dấu năm thứ 10 đầy ý nghĩa này, chúng tôi đã nỗ lực mang 2 trong số những chiếc xe Cayenne thế hệ mới đầu tiên trên thế giới về Việt Nam, và các bạn là những người đầu tiên trong toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương có thể chiêm ngưỡng mẫu xe này”.

Hình ảnh chân thực của thế hệ 3 chiếc SUV đầu bảng và bán chạy nhất của Porsche cho thấy, vẻ đẹp tuyệt hảo cùng chất thể thao khác biệt của một mẫu xe đa dụng “nhà giàu” khi được vén màn ra mắt. Ngôn ngữ thiết kế ngoại thất sắc sảo hơn, thanh thoát thể hiện ở phần đèn pha trước và đèn đuôi, phần thân hông xe nhìn từ nóc, nó chia sẻ ngôn ngữ thiết kế với những dòng xe mới nhất của Porsche như: 911, Panamera. Bên cạnh đó nội thất của chiếc xe cũng lột xác hoàn toàn như những gì mà thế hệ Panamera mới nhất trước đó đã thể hiện, đó là những giao thức mới với xe phần lớn là chạm cảm ứng thay cho những nút nhấn của thế hệ trước, nhiều nút chức năng được bố trí lại thuận tiện hơn trên vô-lăng cũng như dễ truy xuất ngay trên màn hình trung tâm ngay cả khi đang lái xe. Giờ đây khoang ca-bin của Cayenne như thêm một tầm cao hơn khi ngồi vào bên trong, xứng đáng là chiếc SUV đáng sở hữu nhất mang phong cách thể thao.

Phiên bản cao cấp nhất – Cayenne Turbo – với động cơ 8 xy-lanh tăng áp kép 404 kW (550 mã lực) và tính năng lái năng động của xe thể thao, thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 4,1 giây (hoặc 3,9 giây với Gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao) và đạt vận tốc tối đa 286 km/giờ.

Phiên bản Cayenne S được trang bị động cơ V6 2,9 lít tăng áp kép, 324 kW (440 mã lực), khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong 5,2 giây (4,9 giây với Gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao) và tốc độ tối đa đạt 265 km/giờ.

Phiên bản tiêu chuẩn Cayenne với động cơ tăng áp 6 xy-lanh có dung tích 3,0 lít sản sinh 250 kW (340 mã lực), ngay cả phiên bản tiêu chuẩn cũng có hiệu suất vượt trội. Phiên bản Cayenne tiêu chuẩn tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 6,2 giây, hoặc chỉ 5,9 giây với Gói Kích Hoạt Chức Năng Thể Thao và đạt tốc độ tối đa 245 km/giờ.

Dòng xe Porsche Cayenne là một trong những mẫu xe thành công nhất của Porsche tại thị trường Việt Nam, với gần 475 chiếc xe được giao cho khách hàng kể từ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào đầu năm 2008. Tất cả các phiên bản của dòng xe Cayenne thế hệ mới này đã có thể đặt mua từ bây giờ, bao gồm phiên bản Cayenne cơ bản, Cayenne S và Cayenne Turbo.

Giá bán tiêu chuẩn của 03 phiên bản tại Việt Nam lần lượt là: Cayenne: 4.540.000.000 VNĐ; Cayenne S 5.470.000.000 VNĐ; Cayenne Turbo: 8.920.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó khách hàng còn có thể nâng cấp chiếc xe theo ý thích bằng những gói chọn lựa thêm mang tính cá nhân hóa.

Quốc Huy