Với 3 màn trình diễn cùng khoảng 130 thiết kế, NTK Đỗ Mạnh Cường đã mang đến một bức tranh thời trang đa sắc màu, hứa hẹn tạo nên những xu hướng mới cho làng thời trang Việt cũng như chính kỳ vọng mới của Đỗ Mạnh Cường cho sự nghiệp của anh.

Show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường thể hiện qua 3 phần chính với khoảng 130 thiết kế,  diễn ra tại sân sân golf 18 lỗ theo chuẩn quốc tế. Hậu trường cũng được dựng tại sân Golf để phục vụ cho ekip hơn 100 người và làm chuyên nghiệp như các show chuẩn tuần lễ thời trang quốc tế với hệ thống máy lạnh, máy phát điện, hệ thống gương, bàn trang điểm, làm tóc.

Phần 1: Trang phục màu pastel và trắng – đen

Mở màn của BST Xuân – Hè 2018 là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’Hen Niê. Đỗ Mạnh Cường mang người xem đến không gian dịu mát của mùa hè nhiệt đới với những thiết kế có tông màu pastel ngọt ngào nhưng với sắc độ trầm, ấm.

Trong phần đầu tiên này, Đỗ Mạnh Cường còn lăng xê hai tông màu trắng, đen kinh điển của làng mốt. Đây cũng là điểm nhấn trong sự thành công của Đỗ Mạnh Cường suốt những mùa mốt qua.

NTK sử dụng cấu trúc đối xứng hoặc trang trí đường viền cho trang phục với 2 tông màu tương phản này.

Phần 2: Trang phục với những tông màu xu hướng 2018   

Các thiết kế vẫn mang đậm chất nữ tính, ngọt ngào, sang trọng và sự phóng khoáng, thời thượng của mùa mốt Xuân – Hè. NTK kết hợp nhiều tông màu hoặc nhiều sắc độ của một màu trên cùng một mẫu thiết kế, thậm chí có những sắc màu gần như tương phản nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, với thế mạnh trong việc cân bằng các sắc độ, Đỗ Mạnh Cường đã thuyết phục người xem với những mẫu thiết kế được dự đoán sẽ “gây bão” trong thời gian tới.

Trái hẳn với tông màu pastel ngọt ngào hay sắc trắng, đen kinh điển, ĐMC mang đến không gian mùa hè đầy màu sắc với tông tím – xu hướng của năm 2018

Hoạ tiết trên nền vải ren với hàng loạt gam màu nổi bật, cuốn hút. Chất nữ tính, sang trọng, thời thượng và tư tưởng tiên phong, phá cách thể hiện rõ nét trong những mẫu thiết kế này.

Ngoài ra, các thiết kế còn phủ lên màu sắc đặc trưng của mùa hè nhiệt đới như: xanh biển, xanh lá, hồng neon…

Phần 3: Trang phục với sắc vàng rực rỡ và hoạ tiết rồng, hoa tulip

Tông vàng rực rỡ cùng hoạ tiết rồng được Đỗ Mạnh Cường mang đến trong phần thứ ba của BST Xuân – Hè 2018. Màu vàng cùng hoạ tiết rồng cũng được biết đến là hình tượng đặc trưng cho vua chúa, vùng đất cố đô kinh kì. Ngoài sắc vàng tươi hay tông vàng chanh rực rỡ, Đỗ Mạnh Cường cũng sử dụng tông vàng đồng có sắc độ trầm hơn hay kết hợp sắc vàng với tông ánh bạc tạo nên sự đa dạng. Đây được xem là điểm nhấn bất ngờ, thú vị cho BST này khi chất liệu văn hoá truyền thống được Đỗ Mạnh Cường thể hiện trong diện mạo mới của thời trang hiện đại.

Sàn diễn lần này tiếp tục tạo nên kỷ lục mới tại Việt Nam với chiều dài lên đến 150m. Chính vì thế, tất cả khách đều được bố trí ngồi ở front-row để chiêm ngưỡng trang phục ở tầm nhìn tốt nhất.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tiếp tục được chọn làm gương mặt mở màn cho phần trình diễn này với dáng váy bodycon nền đen kết hợp hoạ tiết rồng màu vàng nổi bật.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là gương mặt khép lại show diễn Xuân Hè 2018 của NTK Đỗ Mạnh Cường

Show diễn khép lại trong sự mãn nhãn của người xem về sự biến đổi đa dạng của phom dáng trang phục cùng hàng loạt tông màu nổi bật, hợp xu hướng và hứa hẹn tạo nên những trào lưu mới cho thời trang Việt.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG