Với câu khẳng định “Sài Gòn cái gì cũng hay, nhưng hay nhất là Bolero”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã mang tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia một bữa tiệc đặc sản “ngon nhất” của Sài Gòn vào tối 26/8 ngay giữa nhiều ý kiến xoay quanh về nhạc Bolero qua liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng”

Khán giả  lấp kín khán phòng Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng”

Khán giả đã lấp kín khán phòng Trung tâm Hội nghị Quốc gia và rồi nơi đó tràn ngập những cảm xúc của người hát, người nghe, nơi những kỷ niệm được đánh thức, những ký ức được gọi về, qua từng bài hát, từng khung cảnh hiện diện. Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt không phải bằng những câu chuyện dễ mủi lòng, mà chỉ bằng những bài hát mà mỗi câu đầu tiên vang lên là đã nhận được những tràng vỗ tay vang dội. Và bản thân anh cũng rơi nước mắt khi nhắc đến những cộng sự đã nhiệt tình và gian khổ để cho Bolero đặc sản Sài Gòn có một sự hiện diện lộng lẫy đầy kiêu hãnh trên sân khấu Thủ đô Hà Nội.

Lần đầu tiên, Trung tâm Hội nghị Quốc gia tràn ngập một không gian Sài Gòn, với những hình ảnh thân thương, gần gũi nhất. Ở ngoài sảnh, là tiệm may, quán cà phê, hàng ăn vỉa hè, nơi khán giả được mời ăn xôi, ăn chè, được phát quạt giấy, đúng phong cách Sài Gòn đi xem hát ngày xưa, thuở máy điều hòa còn xa lạ và xa xỉ.

Trên sân khấu, qua từng chương của câu chuyện dài mang tên bolero, là những thứ đã mất đi cùng những gì chắc chắn sẽ còn tồn tại như Thương xá Tax và bùng binh cây liễu nổi tiếng, từ những góc phố cùng những tiệm may, thẩm mỹ viện, rạp hát… đến quán cà phê cóc và các xe hàng ăn… đã làm nên bản sắc đường phố Sài Gòn, đó cũng là nơi, đêm đêm những bài hát bolero vẫn vang lên bập bùng với tiếng đàn guitar cùng những tiếng hát ngà ngà say nhưng có sức hấp dẫn kỳ lạ.

Tất cả những điều đó đã được Đàm Vĩnh Hưng cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ và ê-kíp tái hiện đầy sống động trước mắt khán giả Hà Nội. Chưa hết, một phần Đà Lạt cũng được đưa vào chương trình, như Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đây là nơi chứa đựng những kỷ niệm đáng nhớ của đời anh, nơi anh coi như chốn nương náu tình cảm thứ hai, chỉ sau Sài Gòn.

Tam ca ba thế hệ Bolero của Thu Hằng, Hương Lan và Lệ Quyên

Khán giả Hà Nội xúc động trước những gì được Đàm Vĩnh Hưng mang đến cũng dễ hiểu, bởi với rất nhiều người Hà Nội và người Bắc nói chung, hai tiếng “Sài Gòn” vang lên luôn có sức quyến rũ kỳ lạ. Bởi vậy, khi một phần Sài Gòn được đưa lên sân khấu Hà Nội, cùng với đặc sản quyến rũ nhất của nơi ấy là những bài tình ca bolero, những bài “nhạc vàng”, thì cảm xúc bùng cháy là điều có thể đoán được. Tuy nhiên, từ phía Đàm Vĩnh Hưng, anh biết cách đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác từ chính chất liệu vô cùng đơn giản: những bài bolero.

Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng thần tượng “Thanh Nga” Hà Thanh Xuân

Với 38 tiết mục trong “Sài Gòn Bolero & Hưng”, khán giả được trở về với không gian hào nhoáng, náo nhiệt của Sài Gòn vào những năm 1960 do Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Trần Vi Mỹ và ê-kíp dày công thực hiện qua cả 5 giác quan: vị giác (ẩm thực miền Nam), khướu giác (tẩm hương thơm khắp cả khán phòng), thính giác (âm nhạc, tiếng rao), thị giác (những bối cảnh xưa), xúc giác (được tận tay sờ những vật dụng xưa như máy may, bộ trà, máy đĩa,…)

Cùng Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm

Sau đêm liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” tại Hà Nội, Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn sẽ nhanh chóng phát hành DVD để những khán giả chưa có dịp xem trực tiếp sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình.

Ảnh: Đại Ngô, Thành Phạm

PV TTVH & Đàn Ông