Bên cạnh những thói quen cần phải thay đổi để bảo vệ tóc và da đầu cũng như ngăn ngừa tình trạng gãy rụng tóc mà Danonmagazine đã từng giới thiệu, thì bạn cũng nên lưu ý sử dụng các sản phẩm phù hợp để giảm thiểu tình trạng rụng tóc đến mức thấp nhất.

Mặt nạ cho da đầu

danongmagazine hair product (4)

Chăm sóc da đầu cũng như chăm sóc da mặt nghĩa là nếu một tuần bạn đắp mặt nạ mặt ít nhất một lần thì cũng nên dành cho da đầu sự ưu đãi tương tự. Đừng quên rằng mái tóc chắc khỏe đến từ da đầu khỏe mạnh. Hãy chọn những mặt nạ tóc cung cấp các dưỡng chất như menthol, methyl nicotinate, Vitamin B6.

Sản phẩm khuyên dùng:

–        Mặt nạ da đầu của Philip Kingsley

–        Serum  ngăn ngừa lão hóa dành cho da đầu của Dr Dennis Gross

–        Sản phẩm dưỡng da đầu của Ojon

Dầu gội làm dày tóc

danongmagazine hair product (3)

Đối với những người tóc thưa thì nguy cơ rụng tóc khá cao vì tóc vốn dĩ đã ít lại còn phải đối mặt với tình trạng dầu tiết ra nhiều hơn để bảo vệ da đầu. Do đó tóc thường bết dính và yếu hơn hẳn. Để loại bỏ tình trạng này nên cân nhắc chọn loại dầu gội giúp làm dày tóc, đồng thời kiềm dầu và loại bỏ các chất bẩn.

Sản phẩm khuyên dùng:

–        Dầu gội làm dày tóc Kiehl’s Ultimate Thickening Shampoo

–        Dầu gội nhân sâm và hoa anh đào của Briogeo

–        Dầu gội ngăn ngừa lão hóa và tạo độ dày cho tóc của Alterna

Dùng dầu xả trước khi gội đầu

danongmagazine hair product (2)

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là một trong những xu hướng chăm sóc tóc mới cực kỳ hiểu quả giúp tránh tình trạng rụng tóc trong thời gian dài. Quy trình đảo ngược này giúp bảo vệ da đầu, ngăn các loại hóa chất làm sạch tước mất độ ẩm tối thiểu của da đầu. Bởi tuy dầu gội rất quan trọng, nó làm bong các lớp bụi bẩn, hóa chất tạo kiểu tắc nghẽn ở nang tóc và thân tóc, nhưng đồng thời cũng đánh bay lớp màng bảo vệ tự nhiên khiến tóc dễ khô. Bí quyết ủ tóc bằng dầu trước khi gội còn giúp sợi tóc sáng bóng và khỏe mạnh hơn, đồng thời tối đa hóa hiệu quả của dầu gội cùng dầu xả được sử dụng sau đó.

Sản phẩm khuyên dùng

–        Dầu dưỡng Daily protein của Baxter of California

–        Dầu xả pre-shampoo của Philip Kingsley

–        Dầu xả pre-shampoo dành cho tóc thưa của Redken

Cung cấp protein cho tóc

danongmagazine hair product (1)

Tóc rất cần những dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là protein. Bên cạnh chế độ ăn uống điều độ, hợp lý thì bạn cũng có thể tham khảo những sản phẩm chất lượng đem đến nguồn protein cực tốt cho tóc và da đầu của bạn.

Sản phẩm khuyên dùng:

–        Thuốc bổ tóc Toppix

–        Thuốc bổ tóc Phyto

Dịch: DEDE

Nguồn: Business Insider

Related Posts