Phần phim thứ 5 của loạt phim “Transformers” sẽ đổ bộ trong mùa hè này với tên gọi “Transformers: The Last Knight” gây chú ý không chỉ bởi là tập phim cuối cùng do Michael Bay làm đạo diễn, mà còn kết nạp thêm một ngôi sao gạo cội vào dàn diễn viên. Đó chính là Sir Anthony Hopkins.

Điều gì khiến cho một tên tuổi lẫy lừng hiếm khi góp mặt vào các phim thương mại, lại đồng ý xuất hiện trong bom tấn “Transformer”. Hãy cùng TTVH & Đàn Ông trò chuyện với Sir Anthony Hopkins xoay quanh vai diễn mới đầy thú vị này của ông.

Chào ông. Không chỉ riêng gì chúng tôi mà hầu hết tất cả mọi người đều thắc mắc lý do gì khiến ông trở thành một thành viên của đại gia đình “Transformers”?

Michael Bay. Chúng tôi đã có buổi gặp ngắn ngủi khi dùng bữa sáng tại một khách sạn từ cách đây khá lâu. Lúc ấy, Bay đã có ý tưởng triển khai cho “Transformers: The Last Knight” nhưng không hề nghĩ cậu ấy sẽ hợp tác cùng tôi. Thế rồi, một ngày nọ, Bay gửi kịch bản phim mới và mời tôi thủ vai Sir Edmound Burton với lời nhắn gửi “Edmound Burton, một hiệp sĩ, một nhà quý tộc. Còn gì phù hợp hơn với Ngài nữa, Sir Anthony Hopkins”. Tôi có thể từ chối sao?

Nghe có vẻ khá thú vị. Liệu ông có thể tiết lộ đôi chút về nhà quý tốc Edmound Burton này chăng?

Ồ, tôi không thể hé lộ quá nhiều về ông ta(cười lớn). Edmound Burton xuất thân từ tầng lớp quý tộc Anh quốc với lịch sử tồn gần 1000 năm. Ông nắm giữ nhiều bí mật liên quan đến Transformer cũng như mối liện hệ giữa các robot khổng lồ này với Trái Đất. Chính điều đó giúp Burton nhận thấy nguy cơ về một cuộc chiến giữa các robot biến hình và con người trong tương lai gần.

Điều khác biệt giữa “Transformers: The Last Knight” so với các bộ phim bom tấn ông từng tham gia là gì?

Tôi phải thừa nhận đây là bộ phim có quy mô vô cùng hoành tráng, thậm chí là lớn nhất mà tôi từng được tham gia trong sự nghiệp phim ảnh của mình. Chưa bao giờ mà tôi buộc phải di chuyển nhiều giữa các cảnh quay như thế. Lúc thì ở Stonehenge, Cung điện Blecnheim, lúc thì ở phố Downing rồi Điện Buckingham (London).

Ông ấn tượng với ai trong đoàn làm phim?

Michael Bay và Mark Wahlberg. Bay là một trong số những đạo diễn cầu toàn, kỹ tính và giỏi nhất mà tôi từng làm việc. Còn Mark thì rất tài ba và khá trầm tĩnh. Mark luôn tới trường quay trong tâm thế sẵn sàng và luôn có những màn ứng biến rất thông minh, khiến tôi khá ấn tượng.

Được biết, nghệ sỹ hài Jerrod Charmichael, bạn diễn trong phim, đã tặng cho ông một biệt danh trên phim trường?

T-Hop! Nghe thật hay phải không? Tôi rất thích biệt danh này.

Thích hơn cả danh hiệu Sir Anthony ư?

Hiển nhiên (cười lớn).

Tập phim mà ông yêu thích nhất trong loạt “Transformers?”

Đó là những tập có sự xuất hiện của Shia LaBeouf, đặc biệt là tập phim đầu tiên vì tôi không hề biết điều gì đang chờ đợi. Sau này là các tập có sự góp mặt của Mark Wahlberg. Tôi buộc phải thừa nhận tôi đã xem 4 tập phim ít nhất hai lần vì chúng thật rất hấp dẫn (cười).

Vậy chắc hẳn ông phải dành tình cảm đặc biệt cho một Autobot nào đó trong phim?

Không, thực sự là không (cười). Nhưng khi chúng tôi đang ghi hình ở gần Điện Buckingham, có một vài cậu nhóc đã tiến tới và xin chụp ảnh chung với tôi. Rồi chúng hỏi tôi: “Ông có biết Bumblebee không?” Tôi đã trả lời: “Có chứ, chúng tôi vừa ăn sáng cùng nhau.” (cười lớn).

Điều gì đang chờ đợi khán giả ở tập phim này?

Cá nhân tôi cho rằng “Transformers: The Last Knight” sẽ là một trong những phim xuất sắc nhất của điện ảnh thế giới và cũng là một trong những phim xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Michael Bay. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành tặng cho khán giả.

Cảm ơn ông về buổi phỏng vấn này.

Trailer chính thức phim “Transformer: The Last Knight”:

Bài: Phạm Huyền