Đầu tháng 3.2016, tại Innovation Summit – hội nghị thượng đỉnh về công nghệ sáng tạo, Nike đã khiến mọi người phải trầm trồ khi giới thiệu HyperAdapt 1.0 – công nghệ tự động buộc giày trên đôi sneaker Back to the Future II được thiết kế bởi Michael J.Fox

Tin “chấn động” này làm cho fan hâm mộ nín thở chờ đón ngày ra mắt chính thức của đôi sneaker mà theo trang chủ của Nike sẽ là ngày 28 tháng 11 tới đây.

back-to-the-future

Trong buổi phỏng vấn của phóng viên công nghệ tạp chí Wired với Tinker Hatfield – Giám đốc Thiết kế và Trưởng dự án của phòng Innovation Kitchen, Nike, và CEO Mark Parker đã bật mí thêm về công nghệ tương lai trên đôi sneaker chuẩn bị ra mắt này.

“Đa số những vận động viên tôi gặp, đôi chân của họ bị thương tổn bởi những chiếc giày kém chất lượng. Và đó là một điều khoa học đã minh chứng cho chúng ta rằng: Nếu đôi chân của bạn không khỏe mạnh, nó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề cho toàn bộ cơ thể của bạn,” Parker chia sẻ.

Công nghệ HyperAdapt 1.0 trên phần mui giày giúp người mang có thể tự động cột chặt hay thả lỏng dây bằng một nút bấm. Phần đế giữa là dãy đèn LED nhỏ sẽ sáng lên khi hệ thống buộc dây được kích hoạt, đi kèm theo giày là cục sạc pin cho hệ thống HyperAdapt.

Sneaker mới của Nike sẽ có 3 phiên bản: đen, trắng và xám. Hiện tại chưa có giá chính thức của Nike HyperAdapt 1.0.

Bài: JOHNNY
Nguồn: Dmarge, Wired