Starbucks Việt Nam đã chính thức khai trương chuỗi ba cửa hàng liên tiếp tại Hà Nội.

sb-lan-viên

Cửa hàng thứ nhất nằm trong khuôn viên khách sạn Lan Viên, ngay góc giao mặt đường Lý Thường Kiệt và Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. Đây là cửa hàng được thiết kế với phong cách đặc trưng của Starbucks kết hợp với những chi tiết đầy sáng tạo dựa trên cảm hứng mỹ thuật truyền thống độc đáo cũng như văn hóa cà phê lâu đời của thủ đô.

starbuck-lan-viên

Cửa hàng thứ 2 nằm ngay ngã ba của một khu phố sầm uất bậc nhất của Hà Nội với một không gian lý tưởng để có thể ngắm nhìn cuộc sống nhộn nhịp của thành phố khi nhâm nhi ly cà phê Starbucks – phố Bà Triệu. Khu phố này mang trong mình nét đặc biệt là những tòa nhà cao tầng hiện đại trẻ trung nằm xen kẽ giữa những con ngõ nhỏ, những quán ăn ven đường, dưới những tán cây đã có ở đây cả thế kỷ. Sự hòa trộn đặc biệt này được thể hiện rõ nét trong thiết kế của cửa hàng bởi in đậm nét kiến trúc cổ điển với khung nhà 2 tầng truyền thống. Cửa hàng thứ 2 của Starbucks tại Hà Nội giữ lại dấu ấn thời gian với mái ngói, tường gạch và các họa tiết đặc trưng trên ban công sắt đem đến cho khách hàng những trải nghiệm quen thuộc.

starbucks-ba-trieu-1

Cửa hàng thứ ba tại Hà Nội có vị trí ngay cạnh Nhà Hát Lớn – trong khuôn viên Press Club nằm giữa khu vực đậm nét kiến trúc Pháp bên cạnh các cửa hàng thời trang cao cấp, chính là một gợi mở về một không gian độc đáo và vô cùng đặc trưng của thành phố này: nơi có sự kết hợp giữa các thương hiệu quốc tế cao cấp, hiện đại và những giá trị truyền thống, cổ điển của Hà Nội. Cửa hàng Starbucks tại Press Club Hà Nội chắc chắn sẽ mang đến cho bạn không khí nhẹ nhàng với sự rung cảm quyến rũ mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại nơi này.

starbucks-press-club-1

Thiết kế cửa hàng mang đậm nét văn hoá Hà Nội

 Mỗi cửa hàng của Starbucks đều được thiết kế độc đáo và thể hiện sự năng động, hiện đại của thành phố Hà Nội trên nền tảng trân trọng di sản cà phê lâu đời của Việt Nam. Nội thất và đồ trang trí trong các cửa hàng được thiết kế bởi các nghệ sĩ tại Hà Nội cũng như được mua từ các nhà cung cấp ở địa phương, mang đậm bản sắc văn hoá Hà Nội – như chiếc bàn dài đặt trong cửa hàng được làm từ loại gỗ nổi tiếng trong nước – là nơi các nhóm bạn và gia đình cùng chuyện trò hàn huyên bên ly cà phê mà họ yêu thích.

starbucks-press-club-2

Asian Dolce Latte – được pha chế mang phong cách địa phương 

Thêm vào đó, thực đơn đồ uống ở các cửa hàng Starbucks tại Hà Nội cũng sẽ vô cùng phong phú và đa dạng. Đáng chú ý nhất là Asian Dolce Latte, món đồ uống được thiết kế và chính thức giới thiệu tại lễ khai trương cửa hàng Starbucks đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu năm 2013.

starbuck-bà-triệu

Được chế biến theo công thức đặc biệt phù hợp với sở thích của người Châu Á, Asian Dolce Latte lấy cảm hứng từ phong cách và văn hoá cà phê Việt Nam. Từ ly espresso độc đáo với hương vị cà phê mạnh, sánh đặc mịn màng, có vị ngậy từ kem này, Starbucks mong muốn có thể chia sẻ một phần nhỏ văn hóa cà phê đặc sắc của Việt Nam đến với các nước Châu Á- Thái Bình Dương. Đến nay, Asian Dolce Latte đã trở thành một trong những thức uống phổ biến nhất trong khu vực, và Starbucks tự hào đem món cà phê này đến với khách hàng tại Hà Nội.

Anal