Cuối tháng mười hai năm ngoái, Google chính thức cho ra mắt ứng dụng Trusted Contacts trên hệ điều hành Android – một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.

Những người thân có thể yêu cầu theo dõi vị trí của bạn – ngay cả khi điện thoại của bạn đang ngoại tuyến hoặc bạn không thể sử dụng nó. Bạn cũng có thể chủ động chia sẻ vị trí của bạn trong đời sống hàng ngày hoặc trong các trường hợp khẩn cấp. Hiện tại, ứng dụng Trusted Contacts đã chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS – vì vậy bạn có thể yên tâm hơn với bất kỳ thiết bị di động nào bạn đang sử dụng.

Kiểm soát nhanh chóng vị trí được chia sẻ của bạn.

Để chuẩn bị cho một tình huống mà bạn có thể cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời điện thoại -hãy tưởng tượng bạn bị lạc trong khi đi bộ đường dài và điện thoại bị mất sóng, bạn có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của bạn được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy (có thể là cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào…). Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của bạn là 5 phút, nhưng giờ đây, bạn có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Thêm địa chỉ liên hệ đáng tin cậy theo số điện thoại

Hiện tại, bạn có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại, cũng như địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.

Hỗ trợ ngôn ngữ mới

Với bản cập nhật này, Trusted Contacts có sẵn bằng 9 ngôn ngữ mới với tổng số 25 ngôn ngữ trên thế giới: Amharic (Ethiopia), Hy Lạp (Hy Lạp), Ba Tư (Iran), Bahasa (Indonesia), Macedonian (Macedonia), Myanmar (Myanmar), Nepali (Nepal), Serbia (Serbia) và Urdu (Pakistan).

Bạn có thể tải ứng dụng Trusted Contacts dành cho Iphone trên Appstore hoặc Android trên Playstore. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng trên Android, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất (phiên bản 1.5).

PV TTVH & ĐÔ

Related Posts