Đoàn múa nữ đến từ Pháp – Swaggers sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội thưởng thức những cuộc trình diễn kỳ diệu của ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc thông qua vở múa “In the middle” của nữ biên đạo kiêm vũ công hiphop tài năng Marion Motin.

Được mệnh danh là “Biên đạo của các ngôi sao và ngôi sao của các biên đạo”, Marion Motin đam mê nghệ thuật múa và thành công khi còn rất trẻ. Marion Motin từng biểu diễn trong MDNA Tour của nữ hoàng nhạc Pop Madona, kết hợp với M.Pokora, Shy’m, góp mặt trong MV “Rudebox” của Robbie Williams hay đảm nhiệm vai trò biên đạo múa trong các clip và tour diễn của Stromae, Christine and the Queens… Từ chối múa đương đại bởi những nguyên tắc khắt khe của nó, Marion Motin sớm hiểu được rằng Hiphop mới là thể loại dành cho cô, nơi cô có thể thỏa sức sáng tạo và sống theo cảm xúc của mình.

Vào năm 2009, cô đã quyết định thổi một luồng gió mới cho hiphop, một lĩnh vực vốn luôn được cho là của nam giới, bằng việc thành lập nhóm múa nữ mang tên Swaggers. Nhóm đã nhanh chóng gặt hái được thành công khi đạt giải Á quân cuộc thi Hiphop quốc tế và chứng tỏ tài nghệ đỉnh cao của các nữ vũ công khi vận dụng sự mềm mại, xúc cảm vào hiphop, để biến yếu đuối thành sức mạnh. Mang phong cách nóng bỏng, trẻ trung, cổ điển pha lẫn hiện đại, không ngại vượt ra khỏi nguyên tắc, Swaggers nổi lên như một hiện tượng trong giới vũ đạo của Pháp cũng như thế giới.

Nằm trong tour diễn xuyên châu Á và Việt Nam là điểm dừng chân cuối cùng, đoàn múa Swaggers sẽ giới thiệu vở múa nổi tiếng mang tên In the middle, được biên đạo cho các vũ công nữ. Những hình ảnh đẹp của những vũ điệu khi mềm mại, khi bốc lửa sẽ mang lại cho khán giả những giây phút bất ngờ đến nghẹt thở. Với sáng tác này, biên đạo múa Marion Mottin muốn phô bày tất cả khả năng biểu đạt của cơ thể cũng như những xúc cảm, những rung động của các vũ công. Lấy cảm hứng từ mỗi thành viên trong nhóm, vở múa « In the middle » là một cuộc hành trình tìm lại sự cân bằng nội tâm mà chúng ta dường như đã lãng quên.

Trích đoạn vở múa: In the middle

PV TTVH & ĐÔ