Sau hơn 2 tuần chính thức phát hành, Web Drama Ai chết giơ tay của Huỳnh Lập đang ngày càng được nhiều khán giả chú ý và yêu mến hơn, đỉnh điểm là việc lọt vào top 3 thịnh hàng của YouTube, một kỳ tích đầy bất ngờ.

“Web drama Ai chết giơ tay” là một trong những sản phẩm chứa đựng nhiều tâm huyết và sự nỗ lực đầu tư nhất của nam diễn viên – đạo diễn trẻ Huỳnh Lập từ trước đến nay.

Không chỉ độc đáo, xuất sắc về mặt ý tưởng và nội dung, Ai chết giơ tay còn được nhiều khán giả lẫn giới phê bình, truyền thông đánh giá cao về khâu sản xuất chuyên nghiệp, từ cách tạo hình, trang phục, trang điểm, dàn dựng ánh sáng, góc quay cho đến những phân đoạn kỹ xảo được trau chuốt kỹ lưỡng, mang đến cho khán giả những cái nhìn chân thật và choáng ngợp về một thế giới tâm linh kỳ bí và lạ lùng mà Huỳnh Lập đã tạo ra cho bộ phim của mình.

Và ngay trong ngày 3/6, chỉ chưa đầy 36 giờ sau khi tập thứ 3 của Web Drama Ai chết giơ tay được chính thức tung lên kênh YouTube cá nhân của Huỳnh Lập với nhiều chi tiết mới được hé lộ, video này đã lọt hẳn vào top 3 Trending (Thịnh hành) của YouTube Việt Nam với lượt xem lên đến hơn 1,8 triệu. Đây quả là một kỳ tích đáng để ăn mừng và điều này hoàn toàn có thể chứng minh được rằng Huỳnh Lập đã tạo ra được một sản phẩm có chất lượng đồng đều, giữ vững phong độ trong xuyên suốt câu chuyện.

Ngoài ra, bên cạnh nội dung, sự xuất hiện của hai nhân tố “khủng” là NSƯT Hữu Châu và nữ diễn viên Khả Như cũng tạo được nhiều tò mò cho khán giả.

Vai diễn của NSƯT Hữu Châu ngay từ đầu đã được giới thiệu trên poster là “Cậu cố”, nhưng liệu Cậu cố này có vai trò gì trong các giấc mơ của Huỳnh Lập hay sẽ giúp được gì Huỳnh Lập trong quá trình “thay trời hành đạo”?

Với diễn viên Khả Như, sự “sáng tạo” của cư dân mạng còn được thể hiện mạnh mẽ hơn gấp bội khi mọi người thi nhau đồn đoán xem vai diễn của cô có phải là một nhân vật pháp sư tà đạo hay không, hay đó chỉ là một người theo trường phái bắt ma khác với trường phái kỳ dị của nhân vật Tinh Lâm do Huỳnh Lập thủ vai.

Có lẽ, đối với một nhà làm phim trẻ như Huỳnh Lập, việc được nhiều người xem chú ý và tham gia bình luận, góp ý và tìm hiểu đến vậy chính là một sự tưởng thưởng lớn nhất. Đến thời điểm hiện tại, Ai chết giơ tay chỉ mới đi được một nửa chặng đường trong số 8 tập. Không ai có thể đoán được điều gì trong bộ phim mà một Huỳnh Lập có thể nghĩ ra, và chắc chắn gần như 99% những ai đã theo dõi tác phẩm này ngay từ ngày đầu sẽ theo dõi nó đến tận cùng, để hiểu được rằng tại sao bộ phim lại “ngốn” đến hết của Huỳnh Lập đến hơn 3,6 tỷ đồng và tại sao anh lại chịu hy sinh nhiều đến như vậy cho một tác phẩm chỉ để chiếu trên YouTube.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG