Trong buổi chụp ảnh cho TTVH & Đàn Ông, Hà Trinh là người đến trước. Khi được bắt chuyện về Thanh Duy, mặc cho người viết cố gạn hỏi để tìm ra “thói xấu” của anh thì cô nàng MC thông minh này vẫn một mực kể ra hàng loạt điểm tốt cho người bạn tri kỷ. Và Thanh Duy, anh cũng từ chối tiết lộ chuyện Hà Trinh thất tình như thế nào. “Tôi không muốn em gái mình buồn thêm nữa”, Thanh Duy chia sẻ như vậy.

Tri kỷ đây rồi! Họ có thể “dìm hàng” trước mặt nhau nhưng nhất quyết không bao giờ kể tội nhau với người khác.

Với anh, em là một “sexy lady” chính hiệu

Hà Trinh thương mến,

Khi ngồi vào bàn viết những dòng này, anh thật sự không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Vì hiếm khi anh thể hiện tình cảm với một ai đó bằng cách viết thư, đặc biệt là với em. Trước giờ anh em mình toàn “nhây” với nhau, bây giờ nghiêm túc một chút thì anh lại bối rối.

Anh vẫn còn nhớ ngày đầu tiên gặp em trong một chương trình game show. Lúc ấy em là MC còn anh là người chơi. Em làm anh ấn tượng bởi phong cách cực kỳ chuyên nghiệp, dẫn chương trình mà không cần kịch bản trên tay, em nói nhanh nhưng không vấp một từ một câu nào. Ôi làm sao có một cô bé MC mà hay đến vậy! Anh đã thốt lên trong đầu như thế. Đó là khoảng 7 năm về trước.

Sau lần ấy, anh vẫn chưa nói chuyện với em được nhiều. Anh thì nhìn bề ngoài có vẻ dễ gần chứ rất khó để kết bạn, tri kỷ thì lại là một mức độ khác. Em hiểu điều này mà đúng không? Sau đó ít năm, chúng ta gặp lại nhau ở “Cùng nhau tỏa sáng (2014)”. Từ đó, tụi mình mới có dịp nói chuyện và thân thiết với nhau hơn. Còn nhớ lúc đó mình còn… nghèo, những lúc bí ý tưởng cho cuộc thi, cả đám chỉ dám thuê khách sạn bình dân để lên ý tưởng kịch bản, rồi tập dợt… Cũng nhờ những đêm “bình dân” như vậy mà đội của chúng ta đã giành chiến thắng, em nhớ không?

Anh viết những dòng này khi vừa đáp chuyến bay từ Bangkok về Sài Gòn. Nhắc đến Bangkok, anh lại nhớ đến khóa học tu thiền của anh và em. Anh em mình lúc đó “ngập lụt” với cả núi công việc, nhưng vẫn tạm gác lại để lên đường đi tìm bản ngã, đi tìm cái gọi là hạnh phúc thật sự. Hạnh phúc là khi ta buông bỏ những điều nặng nề trong lòng, và tất cả mọi chuyện đều có thể giải quyết bằng cách… hít thở thật sâu. Thật mừng vì sau mỗi chuyến đi như vậy, anh càng hiểu hơn “tri kỷ” của mình.

Em, với anh, là một cô nàng thật đặc biệt. Sống trong thế giới hào nhoáng nhưng lại không thích xài đồ hiệu. Hiếm khi nào Trinh khoe với anh chiếc túi xách hay đôi giày của một thương hiệu xa xỉ. Thay vào đó, em nuôi dưỡng tâm hồn bằng những trải nghiệm mới lạ, bằng những chuyến đi xa, khám phá những vùng đất mới, con người mới. Còn nhớ cái lần ai cũng kêu em “tút” lại nhan sắc mà em một mực nói không là không chứ? Đúng rồi, sửa cái gì mà sửa. Hà Trinh hiện tại đã là một “sexy lady” rồi không cần “tu sửa” gì thêm nữa, hiểu không? Em biết rõ mình nên hay không nên làm gì và kiên định với điều đó. Đó là những điều anh quý nhất ở em và cũng là chất xúc tác để anh em mình thân thiết như ngày hôm nay.

“Thanh Duy thông minh nhưng không khôn lỏi, sống tình cảm nhưng không ủy mị, bề ngoài sốc nổi nhưng bên trong rất chín chắn, yêu thương gia đình. Duy là người bạn tốt nhất mà tôi may mắn tìm thấy được” – Hà Trinh

Trinh, một trong những điều khiến anh cảm thấy quý giá nhất tính đến thời điểm hiện tại đó là được gặp em và trở thành bạn của em. À không là đôi ta trở thành tri kỷ của nhau. Anh Duy không mong gì hơn khi thấy em sống vui và hạnh phúc với những gì em đang có. Bởi vì em xứng đáng được như vậy, Trinh của anh!

Thanh Duy”

“Được gặp Trinh và trở thành tri kỷ của nhau là một trong những điều khiến tôi cảm thấy quý giá nhất”

TRINH NÓI VỀ DUY

Ấn tượng đầu tiên về đối phương?
Hài hước, lạc quan và trẻ trung.

Chơi thân đến bây giờ là vì?
Sự lành tính. Anh Duy nhìn ở đâu cũng thấy được điều lạc quan, yêu đời dù cho đó là nơi tăm tối nhất.

Sở thích chung của hai bạn?
Thích hội hè, gặp những người bạn vui vẻ và cùng nhau đi tìm ý nghĩa thật sự của mọi thứ trong cuộc sống.

Tật xấu của đối phương?
Nóng tính.

Ghét điều gì nhất ở đối phương?
Không ghét điều gì cả. Mọi tật xấu của anh Duy đối với tôi đều vô cùng dễ thương.

Điều điên rồ nhất hai người từng làm?
Đi vào nhà hàng sang trọng… chơi cầu tuột, mặc đồ ngủ nhảy “Despacito”.

Khi một trong hai có người yêu, tình bạn hai người như thế nào?
Chúng tôi rất thành thật với nhau. Dù là “thính” hay người yêu thật sự, chúng tôi đều dẫn ra mắt với nhóm bạn chơi chung để biết được người ấy có hợp với bạn mình không.

Hai người thường tặng gì cho nhau những dịp đặc biệt?
Không tặng gì cả.

Hành trình đáng nhớ của cả hai?
Hành trình tâm linh tại một ngôi đền ở Thái Lan.

Tự chấm điểm mức độ thân thiết tình bạn?
8/10.

Lần cãi nhau gần đây nhất (nếu có) là vì lý do gì?
Chưa bao giờ cãi nhau, chỉ tranh luận với nhau.

Miêu tả đối phương trong 3 từ?
Trẻ trung, thật thà và đầy cảm hứng.

Nỗi sợ hãi của Thanh Duy?
Không được hát trước khán giả.

Ai là người nấu ăn giỏi hơn?
Dĩ nhiên là tôi rồi.

Trong hai người ai là người lạc quan, yêu đời hơn?
Cả hai.

Lời động viên hay nhất được nghe từ bạn mình?
“Cái gì theo duyên mà đến thì sẽ theo duyên mà đi”.

Bài: TRUNG PHẠM
Giám đốc sáng tạo: CÚC PHƯƠNG
Sản xuất: ĐINH NGUYÊN
Nhiếp ảnh: RIN TRẦN  Stylist: KHUN CHAI
Trang phục: REMMY (THANHDUY), LÊ THANH HÒA (LIÊU HÀ TRINH)

Related Posts