Nàng không phủ nhận những trải nghiệm mình đã đi qua, kể cả những thứ người ta cho là nông nổi.
Nói chuyện với nàng, có cảm giác như mục tiêu lớn nhất cuộc đời của người phụ nữ này là tìm kiếm cho mình sự quyến rũ mà mỗi giai đoạn trong cuộc đời là mỗi cách thức khác nhau, kiểu như: khoe ngực, cong cớn, rồi phát hiện ra có nhiều kiến thức mới thực sự quyến rũ nên nàng ta vội xách va li đi du học.  Mà có vẻ là, tìm kiếm và thực hành lúc nào cũng diễn ra cùng lúc với nhau.

_MG_2647

 Sexy quá thì dung tục, kín như bưng thì ngột ngạt

Bây giờ thì chắc chị đã “nặng ký” lắm rồi nhỉ khi vừa phải vác trên mình một “vòng một” lẫy lừng lại vừa phải mang theo một khối lượng kiến thức đáng kể sau nhiều năm du học. Tôi tìm mãi vẫn chưa thấy sự liên quan giữa quá khứ và hiện tại của chị đấy!
Tôi luôn thích sự không liên quan. Bởi tôi rất thích làm được những điều mà người khác nghĩ tôi không làm được.

Hay bởi showbiz đất chật người đông “khoe ngực” bây giờ xem ra không còn gây được hiệu ứng đặc biệt nữa nên Thủy Top đành phải khoe não chăng?
Con người thích tin vào những thứ mình thích. Cho dù tôi có là cô gái ngực khủng hay não khủng thì họ cũng chẳng quan tâm nếu họ ghét tôi hay họ yêu quý tôi. Tôi chỉ đơn giản sống là mình, học cách cân bằng. Chị nghĩ xem, sexy quá thì là dung tục, kín như bưng thì ngột ngạt, thiếu thẩm mỹ. Khéo quá thì hóa giả tạo, ngờ nghệch quá thì hóa thành ngu. Giàu quá hóa nghèo, nghèo quá hóa ti tiện. Giả tạo và khéo léo. Thành thật và dễ bị lừa. Hai chữ cân bằng nghe đơn giản nhưng lại là tuyệt đỉnh của mọi kỹ năng trong cuộc sống. Vậy là tôi sẽ làm những điều mình thích, trân quý những người yêu thương mình và bỏ ngoài tai những người ghét bỏ mình.

Chị nghĩ, đem một cô nàng có ngực khủng đặt vào showbiz bây giờ thì họ sẽ làm được những gì? Có làm nên được cả một phong trào như chị ngày xưa không?
Họ sẽ làm đẹp cho đời, mãn nhãn người xem và người dùng. Còn về phong trào thì… tùy vào thời thế.

Thật lòng nhé, theo chị, đàn ông sẽ bị hạ gục nhanh hơn với một cô Thủy Top nổi danh sexy hay một cô Huỳnh Minh Thủy nổi danh trí thức và thậm chí còn… biết hát?

Đàn ông đều sợ hai loại đàn bà chị nêu như trên. Nhưng nếu trộn chung hai loại trên và còn tình nguyện cả đời nấu ăn cho họ thì chắc họ cũng nguyện trao thân cho nàng nhanh thôi.

Chị từng yêu nhiều đàn ông chứ?
Cũng không nhiều nhưng chắc không ít.

Sau bấy nhiêu cuộc tình, chị thấy, điểm mạnh và điểm yếu của đàn ông và đàn bà là gì?
Nếu đàn bà rắp tâm muốn quyến rũ đàn ông, đàn ông thua chắc. Còn nếu đàn ông rắp tâm muốn bỏ đàn bà, đàn bà thua chắc.

Và sau bấy nhiêu trải nghiệm, rốt cuộc đàn ông đến với chị bao nhiêu phần trăm là do chính chị chinh phục, bao nhiêu đàn ông là do “vòng một” lẫy lừng kia đốn ngã?
Cái đó tôi cũng tò mò. Chị hỏi mấy anh ấy giúp tôi được không?

Không ngoan lắm vì không thích nghe lời

_MG_3036 A

Tôi nghe nói, trên facebook của mình, chị là người thường hay trăn trở về tình yêu, cuộc sống. Dường như, cứ là phụ nữ thì càng lớn lại càng thích trăn trở? Hay đơn giản chỉ là, trăn trở dễ khiến con người ta thành ra sâu sắc?

Tỏ ra nguy hiểm để trở nên sâu sắc cũng là một mốt mà chị em phụ nữ hay dùng. Âu cũng là một nỗi trăn trở nhất định cho suy nghĩ của các bạn trẻ bị mất tự tin vào con người thật của bản thân. Ngoài sự giả tạo ra thì làm người mà không phải trăn trở, cứ hi hi nhìn đời là một cuộc sống tuyệt vời nhất. Trong trò chơi cuộc đời, chẳng ai thích phải trăn trở, chẳng ai thích phải lo lắng. Có lần tôi đang lơ thơ đi chợ thì diễm phúc chứng kiến cảnh hai người phụ nữ trung niên đứng trước một quầy bán rau cãi nhau. Họ mang hết họ hàng tổ tông mười tám đời ra để chửi mắng với giai điệu vô cùng vui tai. Thậm chí, nghe họ chửi nhau tôi còn chẳng thấy bất cứ cảm giác gì, cứ như thể là họ đang nói chuyện hỏi thăm nhau vậy: Chị ăn cơm chưa? Chị ăn gì vậy? Ăn thịt hay ăn cá? Thế nhưng hôm đó, lúc nhìn thấy họ đang khoa môi múa mép với nhau, mình tự nhiên trộm nghĩ, không biết lúc trẻ họ như thế nào nhỉ, họ có dịu dàng và nhẹ nhàng không, sống nội tâm hay cô độc và ích kỷ, họ có giống chúng mình đã từng say đắm yêu một chàng trai nào đó không? Nếu như có, thì tại sao, cái gì đã biến họ trở thành con người của ngày hôm nay? Tôi đứng ngẩn người ra ở đó, vô tình cảm thấy rất bi thương. Mọi vẻ đẹp và sự dịu dàng của người phụ nữ đều bị con dao năm tháng từ từ gọt bớt, bị vứt vào môi trường giữa gia đình, công việc, cuộc đời. Bao nhiêu lửa to, lửa nhỏ đều dần dần được tích tụ lại và rồi đến lúc nổ lò, biến họ trở thành những con người như ngày hôm nay.

Nếu nói cuộc sống là một hành trình đi tìm bản thân thì chị đã tìm được con người của mình chưa?
Tôi mới đi được một phần tư chặng đường đi tìm bản thân. Đôi khi không thể tránh khỏi những lần đổi khác suy nghĩ qua nhiều thăng trầm.

Chị bắt gặp mình ở điểm chung nào giữa hai thế giới một của cô Thủy Top với hàng tá tấm hình khiêu khích và một của cô Huỳnh Minh Thủy đang chăm chỉ trau dồi trí tuệ?
Có lẽ điều tôi chưa bao giờ đổi khác đó là thích sự sexy. Khi bé thích sexy về hình thể, nhưng tới một thời điểm lại cảm thấy cứ sexy như vậy thì thường quá. Nếu nàng sexy và có kiến thức, có lẽ sẽ vô cùng quyến rũ. Vậy là tôi cần mẫn đi học.

Thông minh thì sao, chị nhận thấy mình là một người phụ nữ thông minh chứ?
Thật kém thông minh nếu tự nhận mình thông minh.

Thế thì nói cách này, đàn ông hay sợ phụ nữ thông minh. Những người đàn ông đi qua đời chị có… sợ chị không?
Tôi nghĩ là có chút chút.

Quan điểm của chị, một người phụ nữ thông minh thì khi đặt trước mặt đàn ông, họ nên như thế nào?
Người phụ nữ thông minh đứng trước mặt đàn ông sẽ chỉ nói hai từ meo meo nhưng chàng sẽ hiểu nàng muốn gì.

Còn một người phụ nữ khôn ngoan, họ sẽ nói gì? Mà chị là người “khôn” hay “ngoan” nhiều hơn nhỉ?
Tôi không khôn lắm vì hay bị lừa, lợi dụng. Không ngoan lắm vì không thích nghe lời, cái gì cũng muốn theo ý mình.
Đã bao giờ, chị tự đẩy mình vô hoàn cảnh trở thành một người đàn bà ngốc nghếch?
Rất nhiều lần, thành quen.

Chị có thích cái cảm giác chiến thắng một người phụ nữ khác không, ví dụ như đánh cắp mất người đàn ông của cô ta chẳng hạn?
Nếu rủi ro điều đó nhỡ mà xảy ra chắc tôi sẽ thấy hổ thẹn.

Vào cái thời nông nổi của tuổi trẻ, việc sai lầm nhất chị mắc phải là gì?
Ai cũng mắc phải nhiều sai lầm nên tôi thật khó nhận định cái gì là nhất.

Điều gì đã biến đổi một sexy girl thành một sexy lady? Chắc hẳn không chỉ là trải nghiệm với đàn ông thôi…
Có lẽ mọi khờ dại, bài học đắng và ngọt, những con đường được đi qua, những góc nhìn mới về bản thân về cuộc sống… là những trải nghiệm biến những năm tháng tuổi thanh xuân dần chuyển biến tới một dư vị thú vị khác, quyến rũ theo một cách khác.

Chị có đa đoan không?
Thỉnh thoảng.

Một người phụ nữ “thỉnh thoảng đa đoan” sẽ lấy chồng như  quy trình bình thường của cuộc đời một người đàn bà chứ?
Đàn bà dù có thông minh quyến rũ, thành công hay gì gì đi chăng nữa nếu không tìm được một người đàn ông nguyện cả đời che chở cho mình, yêu thương mình thì cũng gọi là thất bại. Tôi vẫn trên đường tìm kiếm người đó.

Thế thì, chúc chị mau chóng tìm thấy thành công!

TEXT: NGUYEN KHAC
PHOTO: TUAN.FR
STYLIST: CHUNG BA VUONG
MAKEE UP:TU SHARK
ASSISTANT:LY BINH SON

TTVH & ĐÀN ÔNG 109 – 11/2014

Anal