Tiến Luật từng chia sẻ anh đã mất nhiều thời gian, công sức để rước Thu Trang về dinh. Với anh, Thu Trang không chỉ là người vợ, người bạn đời hoàn hảo mà còn là “nàng công chúa” anh hết mực yêu thương chiều chuộng. Vậy nên anh tự xem chuyện hôn vợ là đặc quyền của mình.

Chồng: Diễn viên Tiến Luật
Vợ: Diễn viên Thu Trang
Hôn nhân: 7 năm

“SỞ THÍCH CỦA TÔI LÀ… HÔN LÉN VỢ”

“Tôi còn nhớ nụ hôn đầu tiên của mình với Trang là lần đi diễn ở Đà Lạt. Nhân lúc không ai để ý tôi lén hôn nhẹ lên má của Trang. Mặt cổ đỏ rần, mắc cỡ gần chết. Tôi… thích vô cùng! Từ đó đâm ra “nghiện”, rất thích hôn lén vợ ở chốn đông người. Nhìn biểu cảm của cổ biến chuyển từ bất ngờ rồi mắc cỡ, sau đó là mắng nhẹ rồi mỉm cười hạnh phúc là tôi thấy rất thỏa mãn.

Với tôi, đặc quyền hôn vợ hay thể hiện tình cảm mặn nồng trước chốn đông người là của đàn ông và anh nên tận dụng nó. Vợ mình, người thương của mình mà, không “cưng” không “nựng” thì chẳng lẽ để người khác làm?

Đó là chưa kể nụ hôn có sức mạnh rất “vi diệu” khi hóa giải mọi xung đột. Tôi và Trang cũng tuân thủ “luật riêng” là hôn nhau mỗi tối trước khi đi ngủ, bất kể là ai về trễ hay ai ngủ sớm. Hôm nào một trong hai người đi diễn xa là… hôn qua điện thoại”.

TRIẾT LÝ KHOAI TÂY VÀ CÀ CHUA

“Hai vợ chồng tôi rất tâm đắc với câu chuyện về khoai tây và cà chua. Rõ ràng hai thứ này không thuộc về cùng một thế giới và không hề có điểm chung; nhưng khoai tây mà thành khoai tây chiên, còn cà chua thì thành sốt cà chua thì không gì tuyệt vời hơn. Tình cảm cũng như vậy, không có hai người nào vừa sinh ra đã hoàn toàn phù hợp với nhau, cái chúng ta cần chính là sự bao dung, thấu hiểu và thay đổi.

Chúng tôi cũng phải học từng giờ, từng ngày để gìn giữ hạnh phúc bền lâu. Học cách lắng nghe, cảm thông và chia sẻ, đặc biệt là nên trò chuyện với nhau nhiều hơn. Hãy tin bọn tôi vì một khi các bạn già đi rồi sẽ thấy trò chuyện với bạn đời là một ưu điểm lớn để gìn giữ hôn nhân”.
“Nhìn vợ mình cưng cưng yêu yêu là chỉ muốn hôn muốn cắn muốn nựng. Thế thôi!”

LUẬT KHÔNG THÍCH TRANG Ở CHỖ:
– Thẳng tính
– Hay im lặng mỗi lúc gây nhau
– Khó tính và quá nghiêm túc
– Tập trung cho công việc là… quên chồng

NHƯNG THƯƠNG TRANG Ở CHỖ:
– Luôn hiểu và thông cảm mỗi khi anh sai
– Tôn trọng và hiếu thảo với gia đình chồng
– Và nhất là mỗi khi em hỏi: “Anh còn tiền xài không?”

TRANG KHÔNG THÍCH LUẬT VÌ:
– Vô tư
– Vô tâm
– Hay quên

NHƯNG THƯƠNG LUẬT VÌ:
– Luôn xem vợ con là số 1
– Chăm lo gia đình chu đáo

Bài: PHẠM GIA 
Nhiếp ảnh: NGHĨA BÙI
Trang điểm: TRÍ TRẦN
Stylist: NHẬT THIỆN
Studio: MINH KHÔI
Trang phục: KK CHILDREN, MOLLYNISTA, VÂN ANH SCARLET, ADAM STORE

HÃY HÔN NHAU ĐI

Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, không một ai có thể phủ nhận sức mạnh của nụ hôn. Thế nhưng, nếu nam giới phương Tây tận dụng đặc quyền này một cách hiệu quả thì đại diện tại châu Á, mà cụ thể là đàn ông Việt, dường như bị lép vế và chả hiểu sao rất hững hờ trong việc hôn vợ.

Có quá nhiều lý do để không thể nói không với nụ hôn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ và thu nhập của đàn ông sẽ tăng cao nếu đều đặn hôn vợ mỗi ngày. Chưa kể là hôn nhiều còn giúp đàn ông giảm béo, răng lợi chắc khỏe, da dẻ cải thiện, giảm stress và thêm phần tự tin.

Nếu những dẫn chứng trên vẫn chưa thuyết phục được các anh vậy xin mời hãy lật giở đến chuyên đề “Hãy hôn nhau đi” trên số báo này, để nghe 5 người đàn ông Việt Nam hẳn hoi nói về cái cách mà hôn nhân của họ bền vững như thế nào từ những nụ hôn.Còn chờ gì nữa, từ năm nay, hãy hôn vợ nhiều hơn đi nào!

1. Tiến Sĩ Nguyễn Khắc Thuần – Tiến Sĩ Lý Thị Mai: Nụ hôn là báu vật của tình cảm
2. Phạm Văn Vỹ – Nguyễn Thị Lĩnh: Nụ hôn mỗi ngày như một tình yêu dung dị
3. Thu Trang – Tiến Luật: Hôn vợ mỗi ngày là luật bất thành văn
4. Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương: Yêu như những ngày yêu đầu
5. Hải Đông – Mai Khanh: Tạ ơn Trời vì chúng tôi còn hôn nhau