Ngày 7/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) chính thức tổ chức lễ phát động Chiến dịch tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2018.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự An toàn giao thông giai đoạn 2015 – 2018 được ký kết giữa TMV và UBATGTQG nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Chiến dịch tuyên truyền về ATGT năm 2018 có sự chung tay của hai đại lý TMV là Toyota Mỹ Đình và Toyota Đông Sài Gòn cùng với sự phối hợp của hai hãng taxi lớn là Taxi Group ở Hà Nội và taxi Vinasun ở Tp HCM.

Tại buổi lễ phát động chương trình, các áp phích tuyên truyền với nội dung “Lái xe an toàn – Cuộc sống an vui” đã được dán trên toàn bộ các đầu xe taxi của hãng Taxi Group ở Hà Nội nhằm mang đến thông điệp về an toàn giao thông tới mọi người dân.

Trong khuôn khổ của chương trình, TMV cũng sẽ đào tạo các kỹ năng lái xe an toàn cho toàn bộ đội ngũ lái xe của hai hãng taxi. Nhiều thói quen sai lầm trong tư thế ngồi, cầm lái, quan sát đã được giảng viên của TMV hướng dẫn kỹ càng cho lái xe. Ngoài ra, trải nghiệm vật liệu cảm quang, mô phỏng cảm giác khi say rượu cũng mang lại cho lái xe taxi nhiều bài học quý giá.

Bên cạnh chiến dịch tuyên truyền ATGT thông qua việc sử dụng các áp phích trong khuôn khổ Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015 – 2018, TMV cũng đã triển khai một số hoạt động ý nghĩa khác như Cuộc thi thiết kế áp phích và phim ngắn về ATGT, Liên hoan phim quốc gia về ATGT…