Nếu qua 20 tuổi mà bạn vẫn chưa du lịch đến một quốc gia nào ngoài quê hương của mình thì có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này. Không cách gì tận hưởng cuộc sống này tuyệt vời hơn ngoài việc du lịch càng nhiều càng tốt. Danongmagazine đã từng có bài việc về việc làm thế nào để sống tốt vào năm 50, trong đó có đề cập đến việc hãy dành thời gian để khám phá những vùng đất mới con người mới. Giờ đây chúng tôi sẽ lý giải làm sao chúng tôi liên tục nhấn mạnh bạn hãy xách ba lô lên và đi.

danongmagazine Benefits-of-Traveling

Tìm thấy những mục tiêu mới

Trong mỗi chuyến du lịch bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hóa mới, con người mới ở những đất nước mới. Tất cả những điều mới mẻ ấy sẽ giúp bạn mở man đầu óc và trao cho bạn những mục tiêu mới trong đời mình. Thật vậy! Nếu bạn đang bế tắc với những định hướng trong tương lai, bạn không hề biết phải làm gì với cuộc đời mình, kể cả sự nghiệp lẫn con đường học vấn mà bạn đang theo đuổi vậy thì đi du lịch ngay lập tức. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì mà bạn khám phá về trang kế tiếp của đời mình.

Trân trọng những gì đang có tại quê nhà

Chắc chắn trong những chuyến đi của mình, có thời điểm bạn sẽ không nhận được những tiện nghi như tại nhà mình như chăn không êm, nệm không thơm, nước không nóng, muỗi thì hoạt động hết công suất. Những ai đã một lần đến ấn độ, Myanmar hay Laos thì đều biết rằng những thứ như điện, nước, Internet được sử dụng rất hạn chế.  Chính bởi thế bạn sẽ càng trân trọng cuộc sống này và trân trọng những gì mình đang có ở nhà bởi đó là những điều cực kỳ xa xỉ với những người khác trên trái đất này.

Thế giới này thật rộng lớn

Càng đi nhiều bạn sẽ càng nhận thấy những kiến thức dung nạp được từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành quá ít so với thế giới to lớn này. Những điều được viết trong sách vở đôi khi sẽ còn tuyệt vời hơn nếu được trải nghiệm bằng người thật việc thật (hoặc có thể nó sẽ không thú vị như được miêu tả nhưng ít ra bạn cũng đã được tiếp xúc trực tiếp). Những chuyến đi còn giúp bạn nhận ra đôi khi những người xa lạ lại là những người tốt bụng khi họ giúp bạn có một chỗ qua đêm, trao cho bạn một bữa ăn ấm bụng và còn chỉ cho bạn những điều tuyệt vời tại nơi mà họ sinh sống. Bạn thấy đấy, chúng ta học từ những nơi mà chúng ta đến từ những người mà chúng ta gặp và từ những nền văn hóa mà chúng ta trải nghiệm.

Mỗi người chúng ta đều có những điểm chung

Không phân biệt quốc tịch, màu da, giới tính … khi bạn đã đi du lịch nghĩa là bạn có cùng sở thích với ít nhất một người trên thế giới này. Và dĩ nhiên điểm chung của những người thích dịch chuyển sẽ không dừng lại ở đấy.

Thêm bạn thêm vui

Một trong những lợi ích tốt nhất từ những chuyến đi đó chính là chúng ta sẽ có thêm những người bạn mới, từ những kẻ thích du hành chung sở thích cho đến người dân bản xứ không cùng ngôn ngữ. Người bản địa muốn biết bạn từ đâu đến, khách du lịch khác muốn uống bia cùng bạn, hoặc đi cùng taxi cho tiết kiệm. Những con người này hoàn toàn thoải mái trò chuyện cùng bạn mà không câu nệ, che giấu bản thân bởi bạn không phải là đối tác, là sếp, là người mà họ phải lấy lòng. Vì vậy có thể hiểu vì sao những người đi du lịch kết bạn nhanh chỉ sau vài tiếng đồng hồ quen biết.

Chờ đón những điều bất ngờ

Có thể bạn không tin thế nhưng điều bất ngờ hoặc may mắn luôn xảy ra trong hầu hết mọi chuyến du lịch kể cả khi bạn gặp rắc rối. Nhiều mạng xã hội đã từng chia sẻ câu chuyện của nhiều cặp đôi đến với nhau sau những cuộc gặp gỡ định mệnh từ các chuyến đi. Hay cuộc sống sót thần kỳ sau bão tuyết Nepal của cô nàng 9X Võ Thị Mỹ Linh chắc chắn sẽ đem lại cảm hứng cho bạn về hành trình tiếp theo.

Cuộc sống này là một món quà vô giá

Đúng vậy! Nhất là khi bạn du lịch và trải nghiệm nhiều hơn với phần còn lại của thế giới bạn sẽ nhận ra cuộc sống thật tuyệt vời biết bao. Sau mỗi chuyến đi chắc chắn bạn sẽ thấy thật hạnh phúc với những gì mình trải nghiệm và lại phấn khích chuẩn bị cho những chuyến đi tiếp theo.

Biên dịch: Bingo

Nguồn: lifehack

Related Posts