Có hai kiểu phụ nữ, một sẽ nói thẳng với bạn về các nhu cầu của họ, còn lại thì nói bóng nói gió. Võ Hoàng Yến thuộc tuýp thứ nhất. Nàng khẳng định mình thẳng thắn, độc lập và không thích kiểu quanh co, vòng vo trong suy nghĩ, lời nói. Và điều thú vị nhất được nghe từ một người đẹp cá tính như Yến là nàng đang tìm kiếm một người đàn ông “đàn ông” hơn mình!

Trong buổi chụp ảnh cùng TTVH & Đàn Ông, cố vấn chuyên môn của Vietnam’s Next Top Model 2017 mùa All Star yêu cầu đổi nhạc trong studio để “phiêu” hơn, gợi ý nhiều kiểu tạo dáng cùng chiếc xe đạp fixed gear để “chất” càng thêm “chất”. Tất nhiên, chúng tôi sẵn lòng chiều nàng, không phải vì nàng là vedette của ngày hôm đấy, mà vì nàng đang tận dụng vẻ đẹp và cá tính của mình rất đúng lúc và hiệu quả. Từng cử chỉ, biểu cảm trên gương mặt, từ ánh mắt, bờ môi đến body đầy cám dỗ của nàng đều dư sức kích thích thần kinh thị giác của người đối diện. Nhưng hơn cả sự sexy, cá tính của Võ Hoàng Yến mới khiến người ta phải ấn tượng!

ĐÀN ÔNG & NHỮNG LỜI TÁN TỈNH

Chúng ta sẽ bắt đầu với… những lời tán tỉnh. Yến cảm thấy thế nào?
OK, được thôi.

Có hai kiểu phụ nữ, một sẽ nói thẳng với bạn về các nhu cầu của họ, còn lại thì nói bóng nói gió. Dường như Yến không phải vế thứ hai?
Đúng vậy. Ai cũng biết tôi rất thẳng tính. Mặc dù người ta nói thật thà, thẳng thắn thường thua thiệt nhưng… chịu thôi, tính tôi vậy rồi không sửa được đâu.

Nhưng phụ nữ đẹp mà mạnh mẽ, “thẳng ruột ngựa” quá thì đàn ông ngại đến gần lắm huống chi là theo đuổi…
Bởi vậy nên đến giờ tôi vẫn độc thân và tự do đây (cười).

Với công việc khá đặc thù như người mẫu hay DJ, Yến ắt hẳn gặp không ít tình huống khó xử khi anh nào đó buông lời tán tỉnh mình?
Chưa bao giờ tôi nhận được bất kỳ lời đề nghị khiếm nhã nào. Tôi có nguyên tắc riêng khi làm việc. Với nghề DJ, những bar tôi chơi nhạc đều có bảo vệ và ai có yêu cầu nhạc gì sẽ thông qua bảo vệ chuyển đến tôi.

Một người đàn ông như thế nào sẽ thu hút Võ Hoàng Yến ngay cái nhìn đầu tiên?
Phải đàn ông hơn tôi!

Và những tiêu chí gì khiến Yến cảm thấy muốn ở bên người đàn ông ấy trọn đời?
Với tôi, chữ “đàn ông” bao gồm nhiều thứ lắm. Đầu tiên là sự rộng lượng và chắc chắn anh ta cũng cần đến sự khoan dung và phải mạnh mẽ để bảo vệ và chở che cho người phụ nữ của mình.

Tôi vốn có sẵn tính đàn ông nên hiển nhiên cần tìm một người đàn ông nên “đàn ông” hơn mình. Đối với người đàn ông của mình, tôi trông đợi và trân trọng rất nhiều điều chứ không chỉ đơn giản là vẻ ngoài, sex và tiền bạc.

Vậy người đàn ông như thế đã xuất hiện trong đời Yến hay chưa?
Đã từng.

YÊU & “CHUYỆN ẤY”

Điểm mạnh thu hút cánh đàn ông Võ Hoàng Yến là gì?
Đôi mắt và cá tính.

Chứ không phải là sự từng trải sao?
Điều ấy thì cần phải có thời gian quen biết lâu người ta mới “thấm” được.

Trong tình yêu, Yến là người thế nào? Có cá tính và táo bạo như những gì Yến thể hiện trên sàn catwalk?
Nếu cá tính và táo bạo được hiểu theo nghĩa là chủ động với cảm xúc của mình thì tôi nghĩ tôi biết chính xác mình muốn gì và cần làm gì khi yêu. Trong trường hợp tôi bị hấp dẫn và thích đối phương trước thì tôi sẽ chủ động tấn công thôi. Thích thì nói chuyện, yêu thì ngỏ lời. Nhưng nếu người ta thích mình vậy thì cứ để họ tấn công, chinh phục. Đàn ông mà đi “săn” thích hơn “được” săn.

Quá trình nào diễn ra nhanh hơn: từ chinh phục sang tình yêu, hay từ yêu đến “chuyện ấy”?
Tôi nghĩ là tùy người, tùy hoàn cảnh thôi.

Trong cuộc “yêu”, bạn tự nhận mình có mãnh lực hành động hay mãnh lực thu hút?
Có lẽ là… hành động (cười). Nhưng cũng còn tùy vào cảm hứng ngay tại thời điểm ấy.

“Đàn ông thích “đi” săn” hơn là “được” săn nên tôi thường để họ chủ động tấn công và chinh phục. Nếu không, tôi sẽ thế vào vị trí đó.”

Có một điều biết rồi – khổ lắm – nói mãi nhưng tôi vẫn muốn hỏi: Vào thời điểm này, Võ Hoàng Yến có cảm thấy không vui khi bị bủa vây bởi những câu hỏi như “bao giờ lấy chồng?” Hỏi thật nhé, bạn có sợ nếu thêm vài tuổi nữa, sự lựa chọn của mình sẽ ít đi?
Tôi đã được hỏi như vậy nhiều lần và câu trả lời cho đến bây giờ vẫn không đổi: Tôi chưa tính đến chuyện lập gia đình. Cho dù theo thời gian thì có thể đối tượng và sự lựa chọn sẽ ít đi, nhưng tôi vẫn tin rằng điều gì càng hiếm thì càng quý (cười).

DJ & CATWALK

Nói về công việc một chút nhé, nghề DJ có gì hấp dẫn Võ Hoàng Yến? Yến tìm thấy điều gì thú vị nhất ở công việc này?
DJ là một thử thách mới mẻ sau khi tôi gác lại nghề người mẫu. Công việc này ít nhiều thỏa mãn đam mê nghệ thuật của tôi.

Nhưng có vẻ hai năm làm DJ không bằng một cuộc “sát phạt” trên sàn catwalk Vietnam’s Next Top Model 2017 mùa All Star. Yến nghĩ sao khi nhiều người ủng hộ bạn quay trở lại sàn diễn với danh hiệu siêu mẫu?
DJ đơn thuần là đam mê, chắc chắn nó không thể nào đem đến sự nổi tiếng bằng việc xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế. Còn việc làm mentor (cố vấn) cho Vietnam’s Next Top Model 2017 lại đúng với chuyên môn của tôi nhiều hơn.

Hiện tại, tôi vẫn đi diễn và được người ta gọi là “siêu mẫu” đấy thôi. Nhưng chắc chắn là không còn xuất hiện nhiều như ngày trước vì tôi chỉ nhận lời mời từ một số nhà thiết kế thân thiết. Công việc chính chiếm phần lớn thời gian hiện tại của tôi là đào tạo người mẫu trong công ty riêng. Tôi muốn truyền ngọn lửa đam mê cho thế hệ đàn em và ấp ủ giới thiệu một lớp người mẫu trẻ tài năng, cá tính, bản lĩnh cho     catwalk Việt trong thời gian tới.

Giám đốc sáng tạo: CÚC PHƯƠNG
Bài: TÔ LÂM
Sản xuất: ĐINH NGUYÊN
Nhiếp ảnh: TÙNG CHU Stylist: HUYỀN COCO
Trang điểm & Làm tóc: ĐỨC HIỂN Trợ lý: THANH LÊ
Trang phục: IMIS’, BIKINI PASSPORT Trang sức: LOVISA  
Địa điểm: D_ROCK’S STUDIO