Vòng 10 Giải Hạng Nhất Quốc Gia – An Cường 2018, vòng đầu tiên lượt về, đã diễn ra trận đấu sớm giữa Hà Nội B và Tây Ninh (2-1). Các trận còn lại sẽ điễn ra vào ngày 29 và 30/6, đáng chú ý là trận đấu giữa Long An và Huế.

Trận Long An – Huế (29/6, Sân Long An): Huế xếp thứ 4, Long An xếp thứ 5 trên BXH, cả 2 cùng được 13 điểm nhưng Huế xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn Long An. Trùng hợp là, cả 2 đội đều cùng có 3 trận thắng, 4 hòa và 2 thua từ đầu giải đến nay.

Đội Long An (áo đỏ) có làm nên chuyện trên sân nhà khi gặp CLB bóng đá Huế tại vòng 10 Giải Hạng Nhất Quốc Gia An Cường 2018?

Sức nóng của trận cầu đinh này là cả Huế và Long An đều nỗ lực và đầy khát vọng thăng hạng mùa này. Về chuyên môn, Huế có hàng công hiệu suất ghi bàn tốt hơn (15 bàn thắng so với 9 của Long An) cũng như hàng thủ hiệu quả hơn (11 bàn thua so với 12 của Long An). Tuy nhiên, Long An lại có lợi thế sân nhà, vì thế trận cầu hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Hiện cả 2 đội đăng kém đội đầu bảng 7 điểm, kém đội nhì bảng 5 điểm (nhưng đá ít hơn 1 trận), nhưng còn trước mắt cả một lượt về (9 trận) để hiện thực hóa khát vọng.

Kết quả vòng 9: Hà Nội B – Đắk – Lắk: 1-2 Đồng Tháp – Viettel: 1-0 F.Tây Ninh – Bình Phước: 0-0 Long An – Công an nhân dân: 1-0 Huế – Bình Định TMS: 3-0

Trận Bình Phước – Bình Định (30/6, Sân Bình Phước): Bình Phước (xếp thứ 8 trên BXH) và Bình Định (thứ 7- BXH), trái ngược với cặp đấu Long An-Huế, hai đội đang quyết đấu để tránh rơi vào nhóm “đèn đỏ” (xuống hạng), hiện tại, họ chỉ hơn nhóm cuối bảng lần lượt là 1 và 2 điểm. Bình Phước thường thi đấu có kết quả khá tốt và có điểm trên sân nhà, dự đoán trận này cũng không ngoài quy luật trước một đối thủ không có gì nổi trội.

Hai trận còn lại Dăk Lăk – Viettel và Công An Nhân Dân – Đồng Tháp khó xảy ra bất ngờ vì trình độ chênh lệch khá lớn. Dự đoán Viettel và Đồng Tháp sẽ giành trọn 3 điểm để duy trì vị trí nhất, nhì BXH, đồng thời đẩy Công An Nhân Dân sâu vào khủng hoảng khi tiếp tục nằm cuối bảng.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG