Vừa qua, Weezi Digital – một startup của Việt Nam đã chiến thắng chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam – FCV) lần thứ nhất với sự tham gia của 141 công ty fintech đến từ 27 quốc gia. Weezi Digital đã nhận được giải thưởng 25.000 USD từ ban tổ chức. 

FCV là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam dành riêng cho các Fintech Start-up để tìm kiếm cơ hội hợp tác với ngân hàng. Ban giám khảo của FCV bao gồm các chuyên gia Fintech đến từ Việt Nam và quốc tế đã lựa chọn ra 6 đội khởi nghiệp xuất sắc nhất, trong đó có các đội đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ.

Được biết, Weezi Digital là một công ty Fintech khởi nghiệp nhỏ của Việt Nam mang đến giải pháp hỗ trợ trong lĩnh vực thanh toán cho các ngân hàng Việt Nam. Các giải pháp này góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng với một thiết bị tự phục vụ mà có thể giải quyết nhiều nhu cầu dịch vụ tài chính của người dùng.

Bên cạnh đó, đội Kiu Global đã dành giải nhì FCV và giải ba thuộc về đội WeCash. Giải Công ty Fintech Việt Nam trẻ tốt nhất thuộc về đội Instant.vn. Cuối cùng giải Fintech truyền cảm hứng tốt nhất thuộc về EnableCode.

Chung kết FCV là nơi 15 ứng viên chung cuộc trình bày các giải pháp nhằm giải quyết một số thách thức trên hành trình phổ cập tài chính ở Việt Nam. Các giải pháp này nằm trong 5 lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm: Thanh toán điện tử (e-payments), Định danh khách hàng điện tử (e-KYC); Cho vay ngang hàng (P2P Lending), Giao diện lập trình ứng dụng mở (Open APIs) và các giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG