Chỉ trong thời gian ngắn, Will khiến người xem ngạc nhiên khi liên tiếp xuất hiện trên màn ảnh rộng với những vai diễn đa dạng. Từ hình tượng vị tướng quân đầy mạnh mẽ trong “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” đến tên trộm láu cá trong “Chờ em đến ngày mai”, rồi bỗng chốc lại trở thành hotboy vạn-em-gái-mê trong “Em chưa 18” và gần đây nhất là chàng công tử nhà trọc phú trong “Dạ cổ hoài lang”. Điều quan trọng là diễn xuất của anh ngày càng nhận được nhiều lời khen ngợi, vai sau hay hơn vai trước, mở ra nhiều cơ hội cho cựu thành viên 365.

Sau “Em chưa 18” người ta thấy Will khá im hơi lặng tiếng?

Bản thân tôi không phải người đa tài vậy nên khi làm bất cứ việc gì tôi đều dồn hết công sức, tâm trí để mọi thứ hoàn thiện một cách trọn vẹn, hoàn hảo. Với điện ảnh cũng vậy. Khi đã đóng phim, tôi sẽ chỉ đóng phim, toàn tâm toàn ý cho vai diễn và khai thác triệt để nhân vật ở mọi góc độ. Còn khi chuẩn bị ra mắt album nhạc, tôi sẽ chỉ tập trung cho âm nhạc. Đó là lý do vì sao thời gian này tôi tạm nghỉ điện ảnh để tập trung cho âm nhạc.

Điều gì tạo cho anh sự đa dạng trong các loại vai như vậy?

Nhiều người thắc mắc tại sao tôi lại nhận lời đóng những vai nhỏ, không nhiều đất diễn. Tôi biết vị trí của mình ở đâu chứ. Không xuất thân từ trường lớp diễn xuất, không được đào tạo bài bản nên tôi buộc phải học, học mọi lúc mọi nơi. Cách học nhanh nhất là trực tiếp trên hiện trường, học từ các bậc tiền bối, từ anh quay phim, chị thư ký trường quan cho đến bạn diễn, đạo diễn… Vì vậy tôi không nề hà bất kỳ vai diễn nào, miễn nó phù hợp với mình. Đó là cơ hội quý giá không bao giờ đến hai lần.

Anh có tự tin về con đường điện ảnh sau này của mình không?

Quả thật tôi may mắn khi được thử sức ở nhiều loại vai và hầu hết các phim tham gia đều thành công nhất định. Nhưng đó không phải là tất cả và cũng không đảm bảo gì cho sự nghiệp điện ảnh về lâu về dài. Vì thế, thời điểm này, tôi tạm dừng lại, đầu tư học diễn xuất, nghiên cứu kỹ kịch bản, tập luyện thể lực, võ thuật… để tự tin đặt ra những mục tiêu cao hơn. Tôi không bao giờ làm liều khi chưa đủ lực.

 

Đạo diễn Lê Thanh Sơn nói về Will:

“Will là một diễn viên có sự đa dạng, luôn tràn đầy năng lượng, hết mình với vai diễn dù là vai chính hay vai phụ. Tiềm năng thì chắc chắn là có, chỉ cần Will cân bằng được giữa chuyên môn ca hát và diễn xuất, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Không ngừng trau dồi, luyện tập để có thể đảm nhiệm nhiều vai diễn mới hơn, khó hơn trong tương lai thì tôi tin ngày “đại thắng” trong nghiệp diễn của cậu sẽ không xa”

Will 

Năm sinh: 1989
Phim đã đóng: Tấm Cám – Chuyện chưa kể, Chờ em đến ngày mai, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18,…
Vai diễn ấn tượng nhất trên màn bạc: John Wick của Keanu Reeves và Forrest Gump của Tom Hanks
Phim yêu thích nhất: Trùng Quang Tâm Sử, Game of Thrones
Diễn viên ngưỡng mộ nhất: Johnny Depp
Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Charlie Nguyễn và Hàm Trần
Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Diễn viên Ngô Thanh Vân

Giám đốc sáng tạo: CÚC PHƯƠNG
Nội dung & Bài viết: PHẠM HUYỀN
Sản xuất: ĐINH NGUYÊN
Nhiếp ảnh: RIN TRẦN
Stylist: HUYỀN COCO

Related Posts

Anal