Hai thương hiệu thời trang hàng đầu đều đến từ Ý là Dolce & Gabbana và Versace giới thiệu những thiết kế phóng khoáng, thoải mái với những chi tiết và màu sắc khác lạ cho mùa Xuân Hè 2014

coverdolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-76

DOLCE & GABBANA

Vẫn tiếp tục khai thác chủ đề về hòn đảo Sicily cùng với việc sử dụng toàn bộ người mẫu trong buổi trình diễn BST Xuân Hè 2014 chính là cư dân sinh sống trên đảo, Domenico Dolce và Stefano Gabbana muốn khẳng định một điều rằng “nguồn cảm hứng từ Sicily là bất tận”. Không chỉ vậy, những truyền thuyết Hy Lạp cũng được thể hiện rõ rệt trong những thiết kế mùa Xuân Hè 2014 của Dolce&Gabbana đó là hình ảnh thần Zeus – biểu tượng tối cao và thần Apollo – biểu tượng của vẻ đẹp. Hình ảnh những đồng xu cổ hay những cành hoa hạnh nhân (almond blossom) là một motif rất rõ rệt trong các thiết kế Xuân Hè 2014 của Dolce&Gabbana cho nam và cả nữ. Những bộ suit được may trên nhiều chất liệu đa dạng với tiêu chí ton-sur-ton từ màu sắc đến họa tiết. Những cậu trai trẻ tràn đầy năng lượng trong những bộ đồ ngắn cùng những họa tiết chủ đạo ấn tượng. 

dolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-29

 

dolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-31

 

dolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-46

 

dolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-15

 

dolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-45

 

dolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-59

 

coverdolce-and-gabbana-ss-2014-men-fashion-show-runway-76

 

VERSACE

Tinh thần thể thao, vẻ cường tráng của người đàn ông cũng như sự tự do, khoáng đạt được thể hiện rõ rệt trong những thiết kế thuộc BST Xuân Hè 2014 dành cho nam giới của Versace. Nhà thiết kế Donatella Versace tiếp tục vận dụng những biểu tượng, những tư tưởng gắn liền với nhà mốt Versace trong từng bộ trang phục. Một chút cảm hứng từ trang phục nhà binh được thể hiện một cách tinh tế và khéo léo trong những chiếc áo khoác dài làm bằng chất liệu nhẹ, hay những tông màu lính rất khỏe khoắn và mạnh mẽ. “Hình ảnh người đàn ông Versace quyền lực và mạnh mẽ theo nhiều cách khác nhau, được thể hiện qua cơ thể cường tráng, những đường cắt may hoàn hảo trên trang phục, những họa tiết, và cả những biểu tượng gắn liền với Versace mãi mãi”, theo lời của Donatella Versace. Điểm nhấn trong bộ sưu tập lần này là những vệt màu được dán trên cơ thể người mẫu tương ứng với những họa tiết trên trang phục. Không thể không nhắc đến những họa tiết được vẽ bằng tay rất kỳ công trên những chất liệu xa hoa bậc nhất. 

Versace-SS14-Men's-Look-37

 

Versace-SS14-Men's-Look-18

 

Versace-SS14-Men's-Look-9

 

Versace-SS14-Men's-Look-11

 

Versace-SS14-Men's-Look-20

 

Versace-SS14-Men's-Look-34

 

Versace-SS14-Men's-Look-36

 TUẤN ANH

TTVH & ĐÀN ÔNG 4/2014

Related Posts